Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Tập huấn điều tra tiền sử tiêm chủng cho trẻ mầm non, tiểu học tại thành phố Huế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Huế (CDC Huế) vừa tổ chức lớp tập huấn điều tra tiền sử tiêm chủng cho trên 800 cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng mở rộng của trạm y tế, ban giám hiệu và cán bộ phụ trách công tác y tế tại các trường mầm non công lập/tư thục cũng như các trường tiểu học của 40 xã/phường trên địa bàn thành phố.

tc1
Quang cảnh buổi tập huấn

Theo BSCKII Lê Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế thành phố Huế, việc điều tra tiền sử tiêm chủng cho trẻ tại các trường mầm non, tiểu học được phối hợp giữa ngành y tế và ngành giáo dục, nhằm xác định trẻ đã tiêm đủ liều, đúng lịch các vắc-xin cũng như rà soát phát hiện trẻ chưa tiêm đủ, thiếu liều các mũi vắc-xin ở các trường mẫu giáo và trẻ học lớp 1 tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế.

Trước đó, ngành y tế cũng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm bù liều, đảm bảo cho trẻ được bảo vệ đầy đủ các liều vắc xin theo đúng quy định của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia để phòng chống việc mắc và lây truyền các bệnh truyền nhiễm cho trẻ trong độ tuổi.

tc2
BSCKII Lê Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế thành phố Huế phát biểu tại lớp tập huấn

Theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương cần thực hiện tốt công tác điều tra tránh bỏ sót đối tượng và dự trù vắc xin phải hoàn thành trước tháng 2/2026. Đồng thời, trước ngày 30/4/2026, các trung tâm y tế và trạm y tế cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện để tiếp nhận vắc xin và tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả đạt được mục tiêu đề ra.