Hà Nội vẫn chưa cho phép quán bia hơi được mở cửa
Nội dung nêu trên thể hiện trong Công điện số 21/CĐ-UBND được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành ngày 13/10 gửi các cơ quan liên quan về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.
Theo đó, từ 6h ngày 14/10, Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn, cụ thể như sau:
- Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.
- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.
- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.
- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
- Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi
Đối với UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, đội phòng chống dịch cơ động của quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động người dân trên địa bàn. Đồng thời, các địa phương tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và hướng dẫn của ngành Y tế đối với những người cư trú trên địa bàn khi trở về từ địa phương, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine mũi 2, ưu tiên tiêm cho người trên 50 tuổi, công nhân các Khu/Cụm Công nghiệp, lực lượng vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị…
UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao; hướng dẫn các đơn vị, tổ chức thực hiện theo kế hoạch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"…
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm -
Đồng Nai: Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 em học sinh ở xã Mã Đà
300 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám, chữa bệnh miễn phí.May 11 at 9:48 pm