Thông tin mới vụ người Trung Quốc chạy tán Լоạп khi lực lượng chức năng kiểm tra nơi lưu trú

21 người Trung Quốc không hộ chiếu, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đến khu vực thị xã Đіệɴ Bàn (Quảng Nam). Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ các vấn đề liên quan vụ việc. Hiện tại đang cách ly y tế và theo dõi thêm

Liên quan đến vụ việc nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán Լоạп khi lực lượng chức năng kiểm tra ở khu lưu trú, sáng 20/7, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ việc.

21 người Trung Quốc hiện đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy tất cả đều âm tính với COVID - 19.

Xác minh ban đầu, 21 người này đều nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến khu vực thị xã Đіệɴ Bàn. Ban đầu nhóm người này khai đến đây để đi du lịch và tìm việc làm.
Trước đó, chiều 19/7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Đіệɴ Dương (thị xã Đіệɴ Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này bỏ chạy tán Լоạп. Cơ quan chức năng đã tạm giữ một số người Trung Quốc sau đó tiếp tục truy tìm, phát hiện có 21 người và đưa vào khu cách ly tập trung.

Hai người bị sốt

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay ngay sau khi tiếp nhận nhóm người Trung Quốc từ cơ quan công an đã tiến hành cách ly, kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

"Hai người trong số 21 người bị sốt nên được theo dõi kỹ hơn. Đến tối 19/7 thì 2 người này đã hết sốt. Việc cách ly những người này đang được tiến hành và kéo dài đến hết ngày 31/7", bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, thông tin.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có kết quả mẫu xét nghiệm đầu tiên của nhóm 21 người Trung Quốc nêu trên.

"Mẫu xét nghiệm của 21 người Trung Quốc vừa được phát hiện ở địa phương này đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, lần 3 trước khi kết thúc thời gian cách ly", ông Hai thông tin.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết hiện sức khoẻ của cả 21 người đều đang trong tình trạng ổn định.
Lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc vào khu cách ly, tuy nhiên đến sáng 20/7 vẫn chưa ghi nhận thêm trường hợp nào.


Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất