Hà Nội công bố danh sách 20 khách sạn để người từ TP.HCM về cách ly tập trung

Danh sách 20 khách sạn vừa được UBND TP.Hà Nội công bố làm cơ sở cách ly y tế tập trung cho những người từ TP.HCM bay ra.

UBND Thành phố Hà Nội phát đi Công văn hoả tốc số 3444/UBND-ĐT về việc giao nhiệm vụ triển khai phương án mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến Hà Nội.

Theo văn bản, các nhiệm vụ này nhằm triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đi/đến thành phố Hà Nội, với giai đoạn thí điểm từ ngày 10-20/10 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyển trên ngày (chở khách 2 chiều); từ đó làm cơ sở sơ kết, đánh giá, phối hợp các địa phương để Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận bổ sung, điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Y tế là đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách về lưu trú tại Hà Nội từ Cảng vụ hàng không và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT. Sở thông tin đến các cơ quan liên quan của thành phố để quản lý, theo dõi hoặc áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Du lịch, Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không để kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài đề sàng lọc, phân loại, thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, Bộ Tư lệnh Thủ đô vệ việc áp dụng các biện pháp cách ly để điều phối, vận chuyên và quản lý, theo dõi y tế.

Sở Y tế hướng dẫn, triển khai xét nghiệm đối với hành khách thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của Thành phố, các cơ sở lưu trú (khách sạn) hoặc tại nơi cư trú theo các quy định của Trung ương và thành phố về phòng chống địch COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các đơn vị, tổ chức liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện nhiệm vụ phối hợp Sở Y tế, Sở GTVT, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã đón hành khách cách ly tập trung, đưa về nơi cách ly tập trung của Hà Nội.

Hà Nội giao Công an thành phố thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát đối với hành khách đến sân bay quốc tế Nội Bài; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; kiểm soát với các phương tiện đưa/đón hành khách qua các chốt.

Công an Hà Nội phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố khác có liên quan để thực hiện quản lý hành khách đi/đến nhằm đáp ứng, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thành phố giao Sở GTVT cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai phương án vận chuyển hành khách đi cách ly (bao gồm cả cách ly tại các khu cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú/nhà) và sau cách ly về nơi cư trú. Phối hợp với Công an thành phố tổ chức giao thông thuận lợi đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách được thông suốt, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch ra/vào thành phố.

Đáng chú ý, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát theo quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với những người về địa phương theo hướng dẫn của Sở Y tế. Các đơn vị tiếp nhận các công dân về cách ly theo sự điều phối của Bộ Tư lệnh Thủ đô và cơ quan có thẩm quyền.

Danh sách 20 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch.Danh sách 20 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thành phố cũng đề nghị Cảng vụ hàng không phối hợp chặt chẽ trong triển khai phương án, kế hoạch đón, trả hành khách ra vào cảng hàng không bảo đảm phân luồng, phân loại hành khách tại sân bay (người đi công tác, công vụ, người về lưu trú tại Hà Nội, người về các tỉnh khác), chuẩn bị sẵn sàng phòng cách ly y tế để xử lý các trường hợp bắt thường đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cảng vụ phối hợp với các đơn vị liên quan để tổng hợp thông tin hành khách theo từng địa phương đến sân bay quốc tế Nội Bài trước khi chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

Minh Anh
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất