Đà Nẵng hỗ trợ y tế cho bà con về quê, mở cửa hầm Hải Vân

Đà Nẵng sẽ bố trí 2 tổ cấp cứu lưu động để sẵn sàng cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý các vấn đề khẩn cấp liên quan đến sức khỏe người dân.

Bữa ăn vội trên đỉnh đèo Hải Vân của đoàn người chạy xe máy về quê. Ảnh Vietnamnet

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết sẽ bố trí 2 tổ y tế thường trực tại 2 địa điểm cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng để xử lý, cấp cứu, hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong hành trình về quê khi đi ngang qua TP.

Cụ thể, hai điểm này ở Trạm trung chuyển hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu) và điểm giao xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) và xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Người dân từ phía Nam đi xe máy về quê được hỗ trợ nước uống, đồ ăn, xăng xe... khi đi qua địa phận TP Đà Nẵng. Ảnh: TA/PLO

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương Công an TP và các lực lượng chức năng, các tổ chức thiện nguyện đã chủ động triển khai hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam, đi qua địa phận Đà Nẵng để về quê.

Ông đề nghị Công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ người dân tốt hơn, chu đáo hơn và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Đà Nẵng sẽ tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ bao gồm: điểm tại đầu tuyến Quốc lộ 1A đoạn vào TP, điểm tại khu vực giáp ranh với Quảng Nam trên quốc lộ 14B và điểm Trạm trung chuyển hầm Hải Vân

Tại khu vực Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, tất cả các người dân trên đường về quê sẽ được nhận gói hỗ trợ khoảng 100.000đ/người, gồm có thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa…; hỗ trợ miễn phí đổ xăng, sửa chữa xe máy, thay nhớt.

Chiều cùng ngày, ông Lê Quang Nam (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả phối hợp, hỗ trợ trung chuyển người dân qua hầm để bảo đảm an toàn, nhất là trong thời tiết bất lợi hiện nay.

Lãnh đạo TP cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở GTVT, Sở Y tế và Văn phòng UBND TP phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM khẩn trương lên kế hoạch đón người dân trở về. Các đối tượng ưu tiên đón về là phụ nữ mang thai và trẻ em đi cùng, người già trên 70 tuổi, thân nhân các gia đình có người thân mắc COVID từ trần và người vào TP.HCM chữa bệnh.

Trong tối cùng ngày, Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả đã đồng ý việc sẽ phối hợp với lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng để đưa bà con từ phía Nam về quê qua hầm. Như thế bà con sẽ không còn phải chạy qua đèo như mấy ngày qua để tránh nguy hiểm.


Bảo Bình
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất