Bạn có bao giờ cảm thấy "cô bé phát ra tiếng" khi đang làm chuyện ấy không?

Rất nhiều chị em phụ nữ cảm thấy hơi xấu hổ khi vùng kín phát ra tiếng như "xì hơi" khi đang quan hệ. Đặc biệt là những phụ nữ sau sinh. Vậy nguyên nhân của nó là do đâu?

Nguyên nhân khiến cô bé xì hơi khi quan hệ

1. Lỗ rò trực tràng âm đạo

Trong quá trình sinh nở, âm đạo và trực tràng tạo ra lỗ rò, đây là một kết nối bất thường giữa phần dưới của ruột già – trực tràng và âm đạo. Những thứ trong ruột có thể rò rỉ qua lỗ rò, cho phép khí hoặc phân đi qua âm đạo.

Chấn thương khi sinh con là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗ rò trực tràng. Nguyên nhân phổ biến thứ hai của lỗ rò trực tràng là do bệnh Crohn. Đây là một bệnh viêm ruột trong đó niêm mạc đường tiêu hóa bị viêm, nếu mắc bệnh Crohn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh này. Ngoài ra, một khối u ung thư ở trực tràng, cổ tử cung, âm đạo, tử cung hoặc ống hậu môn cũng có thể dẫn đến một lỗ rò trực tràng. Nếu cô bé của bạn thường xuyên xì hơi và có mùi thì đây là một trong những dấu hiệu hoặc triệu chứng của lỗ rò trực tràng. Điều này có thể là cảnh báo đầu tiên về một vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như khu vực bị nhiễm trùng, có mủ (áp xe) hoặc ung thư. Chính vì thế nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

2. Tình dục quá mãnh liệt

Như nói từ đầu, khi quan hệ tình dục, dương vật liên tục di chuyển trong âm đạo. Lúc này, âm đạo có thể phát ra âm thanh và thoát khí ra ngoài. Việc dương vật đẩy khí vào trong một cách nhanh và mãnh liệt sẽ khiến không gian âm đạo tăng lên, và có nhiều không khí cần phải xả ra ngoài. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường và không có gì phải ngại ngùng hay xấu hổ cả.

3. Âm đạo nhiễm khuẩn trong quá trình sinh sản

Cô bé bị xì hơi có thể liên quan đến nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn sẽ tạo ra khí trong quá trình sinh sản. Những khí này đôi khi đi kèm với mùi khó chịu kèm theo tiết dịch. Chỉ cần điều trị dứt điểm viêm âm đạo thì hiện tượng xì hơi cũng sẽ biến mất.

4. Rối loạn chức năng miễn dịch

Theo quan điểm y học Trung Quốc, nguyên nhân gây ra xì hơi âm đạo cũng có thể liên quan đến lá lách và dạ dày và rối loạn miễn dịch.

5. Hiện tượng sau mãn kinh

Ngoài ra, sau khi mãn kinh, cấu trúc của tử cung và âm đạo sẽ trở nên lỏng lẻo, lúc này không khí sẽ đi vào âm đạo, gây ra hiện tượng xì hơi.

 

Ngọc Hồi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất