Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Long Khánh (Đồng Nai): 555 ca nhập viện, chuyển bệnh nhi tiên lượng rất nặng lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Chiều 4/5, PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị cho 13 bệnh nhi liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP. Long Khánh (Đồng Nai). Trong đó, có 4 bệnh nhi khác tiên lượng nặng và 2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải thở máy, lọc máu, vận mạch…
Theo đó, bệnh nhi 5,5 tuổi nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng. Bé còn lại bị sốc nặng.
Theo bác sĩ Quang, các bác sĩ tiến hành hội chẩn, lọc máu để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhi. Mặc dù huyết động học của 2 bệnh nhi tạm ổn định nhưng bé 5,5 tuổi tình trạng đang rất nguy kịch.
“Trước tình hình này, các bác sĩ tiếp tục hội chẩn trực tuyến, thống nhất chuyển bệnh nhi 5 tuổi rưỡi đang rất nguy kịch đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Hiện, các bác sĩ tại đây đang nỗ lực kiểm tra, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhi và hội chẩn các giải pháp cứu chữa”, bác sĩ Quang chia sẻ.
Là thành viên trong đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 1 đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hỗ trợ điều trị bệnh nhi. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 đánh giá, hiện nay, tình hình máy móc, trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng Nai đầy đủ, đáp ứng đủ điều kiện để điều trị cho các bệnh nhi.
“Tuy nhiên, để động viên tinh thần cũng như phòng tránh trường hợp xấu nhất, có nhiều ca trở nặng. Đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có mặt chiều 3/5 để đồng hành, hỗ trợ, hội chẩn và điều trị cho các bệnh nhi cùng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Hy vọng, mọi chuyện sẽ ổn và sẽ không có ca nào nặng thêm”, bác sĩ Hùng thông tin.
Trước đó, cũng liên quan đến vụ ngộ độc trên, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận điều trị bệnh nhi 13 tuổi. Sau quá trình điều trị hiện bệnh nhi sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt. Như vậy, liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì ở TP. Long Khánh, hiện Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho 2 bệnh nhi.
Ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã vào Đồng Nai làm việc, nắm tình hình và hỗ trợ Đồng Nai trong việc truy tìm vi khuẩn gây bệnh. Đoàn đã đến cơ sở bánh mì Cô Băng kiểm tra tình hình chế biến, sản xuất tại đây và lấy mẫu để xét nghiệm.
Cao Ánh
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm -
Đồng Nai: Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 em học sinh ở xã Mã Đà
300 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám, chữa bệnh miễn phí.May 11 at 9:48 pm