Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Sản phẩm Oba Night của Dược phẩm Spitan tiếp tục quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Tuy chỉ là thực phẩm chức năng nhưng sản phẩm Oba Night của Công ty dược phẩm Spitan Việt Nam quảng cáo như thuốc chữa bệnh, nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Quảng cáo thực phẩm nhưng có nội dung như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBA NIGHT trên website https://ngungonsaugiac.com/mat-ngu-kinh-nien-tri-mai-khong-dut-vi-khong-biet-dieu-nay.html.

Theo khảo sát của Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website https://ngungonsaugiac.com/mat-ngu-kinh-nien-tri-mai-khong-dut-vi-khong-biet-dieu-nay.html có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBA NIGHT không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng,vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH  Dược phẩm Spitan Việt Nam  (địa chỉ:  Phòng 906, tầng 9, Sky Tower A, số 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Đại diện pháp luật của Dược phẩm Spitan là ông Nguyễn Quang Huy.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, vào tháng 01/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Dược phẩm SPITAN Việt Nam (Địa chỉ số 21 - M17 Láng Trung, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) với mức phạt là 50 triệu đồng.

Theo đó, Công ty TNHH Dược phẩm SPITAN Việt Nam đã quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBA night trên website: http://obanight.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc cơ sở này tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định của pháp luật.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm từng nhiều lần khẳng định: “Việc lừa dối quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh, là những hành vi bất chấp luân thường đạo lý. Vì tin vào quảng cáo thực phẩm chức năng có thể chữa được bệnh nên người bệnh không đến bệnh viện, không chữa trị theo phác đồ Bộ Y tế hướng dẫn. Khi dùng thực phẩm chức năng không khỏi, người bệnh quay lại bệnh viện thì đã quá muộn, bệnh đã ở giai đoạn muộn, can thiệp cũng không còn hiệu quả cao”.

Sức khỏe 24H sẽ tiếp tục thông tin.