Cần Thơ: Kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tỉnh Bình Thuận
Về phía đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ có ông Lưu Hoàng Việt - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn và cùng 7 thành viên là lãnh đạo chuyên viên của các phòng quản lý chuyên môn nghiệp vụ cùng đi.
Tham dự buổi kiểm tra, về phía Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có ông Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), ông Nguyễn Quang Nhật - Phó phòng an toàn vệ sinh thực phẩm và 4 chuyên viên cùng tiếp đoàn.
Tại buổi làm việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý hành chính, chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp liên ngành, triển khai tháng hành động, công tác thanh, kiểm tra, cải cách hành chính,… của phòng ATVSTP tỉnh Bình Thuận năm 2023.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình thuận trên địa bàn có tổng số 5.980 cơ sở thực phẩm. Trong đó, cơ sở SXCB: 306; cơ sở kinh doanh thực phẩm: 12; cơ sở bếp ăn tập thể: 16; cơ sở bếp ăn trường học: 667; chế biến thức ăn sẵn: 6; cơ sở dịch vụ ăn uống: 229; thức ăn đường phố: 4.744.
Trong năm 2023, phòng ATVSTP tỉnh Bình Thuận đã tích cực, chủ động tham mưu cho Sở Y tế, thành ủy, UBND thành phố ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động theo chỉ đạo của ban chỉ đạo liên ngành Trung ương; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành.
Công tác thông tin truyền thông được triển khai dưới nhiều hình thức như tập huấn, in ấn các ấn phẩm truyền thông,… Năm 2023 toàn tỉnh thực hiện được 9 lớp tập huấn với hơn 450 người tham gia, sản xuất và cấp phát 12.000 tờ rơi, 3.200 poster, treo 310 băng rôn và 2 bài tin.
Công tác giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP), trong năm 2023 ghi nhận 1 vụ ngộ độc, có 29 người mắc, không có người tử vong. Tỷ lệ ca NĐTP/100.000 dân trong các vụ ngộ độc được báo cáo là 2,2 người.
Công tác kiểm nghiệm, thanh, kiểm tra cũng đã được Sở Y tế tỉnh Bình thuận tiến hành kiểm tra theo đúng kế hoạch, ý thức chấp hành pháp luật về điều kiện ATTP tại các cơ sở thực phẩm được nâng lên.
Công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cũng được thực hiện thường xuyên và đúng tiến độ.
Kết luận tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn của tỉnh Bình thuận. Tổng số điểm Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đạt về công tác bảo đảm ATTP là 95,5 điểm, trong đó điểm thưởng 2,5 điểm. Xếp loại xuất sắc.
Ngọc Nguyễn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm -
Đồng Nai: Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 em học sinh ở xã Mã Đà
300 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám, chữa bệnh miễn phí.May 11 at 9:48 pm