Kon Tum: Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học và căn tin trên địa bàn huyện Đăk Glei
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm và các giấy tờ liên quan như: Bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, sổ lưu mẫu và kiểm thực ba bước.
Kết quả thực địa cho thấy còn nhiều cơ sở bố trí khu vực chế biến, nơi rửa tay và sát khuẩn tay chưa phù hợp, chưa có đủ ly uống nước cho học sinh.
Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị lãnh đạo, quản lý, cấp dưỡng, nhân viên y tế các cơ sở giáo dục nâng cao trách nhiệm và vai trò trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở để không xảy ra sự cố, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để học sinh hiểu và có ý thức hơn nữa trong việc ăn uống bảo đảm vệ sinh.
Bùi Thị Hường
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm -
Đồng Nai: Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 em học sinh ở xã Mã Đà
300 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám, chữa bệnh miễn phí.May 11 at 9:48 pm