Kiểm tra hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và lãnh đạo, quản lý các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tại buổi làm việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý hành chính, chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp liên ngành, triển khai tháng hành động, công tác thanh, kiểm tra, cải cách hành chính,… của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023.
Báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện trên địa bàn có tổng số 7.509 cơ sở thực phẩm. Trong đó, cơ sở sản xuất chế biến: 154; cơ sở kinh doanh thực phẩm: 5; cơ sở kinh doanh bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn: 130; cơ sở bếp ăn trường học: 491; cơ sở dịch vụ ăn uống: 6.546.
Trong năm 2023, Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tích cực, chủ động tham mưu cho Sở Y tế, tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.
Đơn vị đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động ATVSTP theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành ATVSTP tại tất cả các địa phương trên phạm vi toàn tỉnh.
Công tác thông tin truyền thông được triển khai dưới nhiều hình thức: Tập huấn, nói chuyện, in ấn các tài liệu truyền thông trực quan,… Năm 2023, toàn tỉnh thực hiện được 27 lớp tập huấn với gần 2.300 người tham dự, 58 buổi nói chuyện chuyên đề về ATTP cho khoảng 24.000 người tham dự, treo 350 băng rôn,…
Ông Phùng Văn Giang - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Ninh Bình, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá cao công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
“Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện chủ động hoạt động này ở tất cả các tuyến. Công tác kiểm nghiệm, thanh, kiểm tra cũng đã được tiến hành theo đúng kế hoạch. Bằng việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động, ý thức chấp hành pháp luật về điều kiện ATTP tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cũng được Chi cục thực hiện thường xuyên và đúng tiến độ” - Ông Phùng Văn Giang nêu rõ.
Ngọc Nguyễn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm -
Đồng Nai: Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 em học sinh ở xã Mã Đà
300 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thăm khám, chữa bệnh miễn phí.May 11 at 9:48 pm