Vì sao Armephaco bị hủy gói thầu 'khủng' trị giá 202,5 tỉ đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu?

Mặc dù đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt kết quả chỉ định thầu rút gọn của gói thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên COVID-19 trị giá 202,5 tỉ đồng nhưng bất ngờ UBND tỉnh lại ra văn bản hủy.

Lực lượng y tế huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) xét nghiệm cho các tiểu thương ở chợ Ngãi Giao. Ảnh Báo BRVT

Ngày 25/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã thu hồi quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên COVID-19 với trị giá gói thầu được phê duyệt là 210 tỉ đồng và các quyết định có liên quan.

Theo đó, để đảm bảo việc mua sắm, sử dụng vật tư trong phòng chống COVID-19 hiệu quả, đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và công điện của Văn phòng Chính phủ, Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định tạm dừng triển khai gói thầu mua sắm test kháng nguyên COVID-19. Để tạm dừng việc này, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi các quyết định có liên quan, trong đó có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu của gói thầu mua sắm test kháng nguyên trị giá 210 tỉ đồng.

Trước đó, dựa trên tờ trình của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, báo cáo của Sở Y tế, ý kiến của các sở, ngành chức năng, vào ngày 15/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên COVID-19 với trị giá gói thầu được phê duyệt là 210 tỉ đồng. Bên mời thầu là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thời gian lựa chọn nhà thầu là trong quý 3/2021.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt kết quả chỉ định thầu rút gọn của gói thầu này. Kết quả, Công ty CP Armephaco trúng thầu với giá 202,5 tỉ đồng. Cũng trong ngày 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành công văn thay đổi, giảm giá test nhanh COVID-19 xuống còn 135.000 đồng/mẫu (trước đây là 175.000 đồng/mẫu).

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ ngày 9-21/9, toàn tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 900.000 người. Cũng trong thời gian này, tỉnh này phát hiện thêm 229 ca nhiễm COVID-19.

Tính từ 18h ngày 23/9 đến 18h ngày 24/9, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 8 ca nghi mắc mới COVID-19, trong đó có 1 trường hợp ngoài cộng đồng.

Minh Tâm
Phê bình ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu

Phê bình ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức kiểm điểm và phê bình các cá nhân có liên quan đến vụ đưa bệnh nhân COVID-19 (là người nhà của cán bộ UBND tỉnh) từ TP.HCM về địa phương điều trị.

Tin mới nhất