Nghệ An: Phạt Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My 45 triệu đồng

Vi phạm một số quy định Luật Đấu giá tài sản, Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My có trụ sở tại TX Hoàng Mai (Nghệ An) bị phạt 45 triệu đồng.

Trụ sở của Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My tại TX Hoàng Mai (Nghệ An).

Theo đó, nhận được đơn tố cáo của công dân về hành vi vi phạm pháp luật của Công ty An Trà My trong việc tổ chức thực hiện đấu giá tài sản tang vật phương tiện vi phạm hành chính (xe ô tô nhãn hiệu Mercedes - Benz, loại xe ô tô con, số loại E260, số khung LE4HG4HBXEL111926, số máy 271860*80291466* dung tích xi lanh của máy 1796 cc (1.8L), sản xuất năm 2013) vào ngày 30/3/2021 tại Công an huyện Nghĩa Đàn, Sở Tư pháp Nghệ An đã vào cuộc xác minh.

Sở Tư pháp Nghệ An đã tiến hành lập tổ xác minh để kiểm tra, đã có Kết luận số 927 về nội dung tố cáo. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, xác minh, kết quả làm việc với người tố cáo, người bị tố cáo, người có liên quan và các hồ sơ, tài liệu thu thập được, Sở Tư pháp nhận thấy, Công ty An Trà My đã có một số hành vi vi phạm quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Kết quả kiểm tra và xác minh cho thấy Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My đã có những hành vi như; Đặt thêm các yêu cầu, điều kiện đối với người tham gia đấu giá ngoài các điều kiện đăng ký tham gia đấu giá theo quy định được quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 24 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

- Tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá không đúng quy định được quy định tại điểm b khoản 3 Điều 24 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP.

- Thực hiện không đúng quy định về việc xem tài sản đấu giá được quy định tại điểm l khoản 3 Điều 24 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP.

Từ những kết luận thanh tra trên, Thanh tra Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty An Trà My, hình thức xử phạt chính: Phạt tiền với tổng số tiền của 3 hành vi là 45.000.000 đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My có địa chỉ tại Khối 07, Phường Mai Hùng, Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Văn Hùng làm đại diện pháp luật. Ông Nguyễn Văn Hùng cũng là đại điện pháp luật của Công ty Đấu giá Hợp danh Tiên Điền có địa chỉ tại Chợ Xuân Thành, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh.

Được biết Công ty Đấu giá Hợp danh Tiên Điền của ông Nguyễn Văn Hùng cũng là công ty được UBND huyện Nghi Xuân lựa chọn là đơn vị tổ chức đấu giá đất trong tháng 9/2021 trên địa bàn huyện như; 74 lô đất tại xã Xuân Giang, 11 lô đất tại xã Cổ Đạm, và một số địa phương khác trong huyện đang triển khai.

Lam Giang
Phú Yên khởi tố thêm 3 phó giám đốc Sở, Cục thuế Phú Yên trong vụ đấu giá đất

Phú Yên khởi tố thêm 3 phó giám đốc Sở, Cục thuế Phú Yên trong vụ đấu giá đất

Các lãnh đạo cấp sở, cục Phú Yên này cùng bị khởi tố tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tin mới nhất