Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vaccine COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, mình thuộc diện đối tượng phải tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 nên chủ động đi tiêm.

Sáng 29/6, đoàn công tác do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi thị sát và làm việc tại UBND phường 5 quận 8 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về tình hình dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng vaccine COVID-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận 8, 100% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1, 2, hơn 97% người dân được tiêm mũi tăng cường lần 2 (mũi 3) và mũi 4 đạt 41,25%.

Quận đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 4 cho người dân và ghi nhận những ngày gần đây, người dân đang đăng ký tiêm đông hơn.

Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, PGS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết vừa qua, TP.HCM đã tích cực vận động tuyên truyền người dân tiêm vaccine COVID-19 và tình hình đang có tiến triển khả quan khi 2 tuần qua, số đăng ký tiêm vaccine tăng gấp 5 lần. Theo thống kê, chỉ riêng ngày hôm qua (29-6), TP đã tiêm được hơn 40.000 liều vaccine. PGS Tăng Chí Thượng kỳ vọng tỉ lệ tiêm mũi 4 của TP sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: HOÀNG LAN

Sau khi lắng nghe các đại biểu chia sẻ về tình hình tiêm vaccine trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng vừa qua, tình hình dịch COVID-19 đã lắng xuống, người mắc COVID-19 có biểu hiện nhẹ hơn, do vậy việc tiêm vaccine bị chững lại, người dân có tâm lý chủ quan hơn.

Dù vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn lơ lửng, biến chủng có thể gây bệnh nhẹ hơn nhưng đồng loạt người dân cùng mắc bệnh một lúc thì tỉ lệ bệnh nặng sẽ tăng lại, các cơ sở y tế sẽ có nguy cơ quá tải. Trong khi đó, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là vaccine và việc tiếp cận miễn phí, dễ dàng thì người dân lại ít quan tâm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan chức năng không tự mãn với kết quả đạt được, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu về tác dụng phụ của vaccine, kiên trì vận động, thống kê danh sách cần phải tiêm vaccine. “Đề nghị tất cả đối tượng phải tiêm vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế cần phải tiêm vì đây là quyền lợi gắn với trách nhiệm, trách nhiệm giữ sức khỏe cho mình và cả cộng đồng”, - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc tại quận 8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã di chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để thực hiện tiêm mũi 4 vaccine.

Phó thủ tướng chia sẻ: “Tôi cũng tiêm mũi 4 vì đã trên 50 tuổi và biết mình thuộc diện cần phải tiêm vaccine. Tiêm vaccine là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm với cộng đồng”.

Bình Minh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việc mở cửa lại trường học là yêu cầu bức thiết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việc mở cửa lại trường học là yêu cầu bức thiết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Việc mở cửa lại trường học là yêu cầu bức thiết, khi trẻ ở nhà lâu sẽ kéo theo những hệ lụy khôn lường, không chỉ chậm chương trình học văn hóa, kiến thức, mà còn tác động rất lâu dài đến sự phát triển của các cháu.

Tin mới nhất
 • Một ngày tập luyện thể thao cùng top 3 Miss Fitness Vietnam

  Một ngày tập luyện thể thao cùng top 3 Miss Fitness Vietnam

  Aqua Sport Center chiếm trọn cảm tình của top 3 Miss Fitness Vietnam 2022 nhờ tích hợp đa dạng tiện ích thể thao - giải trí - làm đẹp chuẩn quốc tế, không gian giao hòa thiên nhiên.

 • Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những bài học vẫn vẹn nguyên giá trị

  Cách đây tròn 77 năm, trong 15 ngày (từ 14 đến 28/8/1945), dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi. Ngày 2/9/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 • NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

  Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Không chỉ được tư vấn hướng nghiệp và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia nhân sự, sự kiện còn là cơ hội để các ứng viên gặp gỡ, giao lưu kết nối, tìm hiểu hệ sinh thái và môi trường làm việc tại NovaGroup.

 • Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Căn hộ Hanoi Melody Residences – Xứng tầm chuẩn sống mới

  Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

 • Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng yêu cầu xem xét nội dung báo chí phản ánh về bảo hiểm y tế

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

 • NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  NovaGroup đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

  Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

 • Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Chốn sống mới của cư dân Linh Đàm

  Biết tôi có ý định tìm mua căn hộ mới, anh bạn thân đã “nảy” ngay “từ khóa” Tây Nam Linh Đàm. Để thuyết phục tôi thêm, bạn nói chắc nịch: về Linh Đàm với tôi, một ly café sáng sẽ giúp bạn nhiều điều!

 • Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

  Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.