Bệnh viện Từ Dũ 'điều quân' hỗ trợ Sóc Trăng

Đoàn công tác gồm 16 nhân viên y tế Bệnh viện Từ Dũ đã lên đường đến với huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng diện rộng.

Dự kiến sáng nay 12-11, chiến dịch tiêm chủng diện rộng của tỉnh Sóc Trăng sẽ bắt đầu, dự kiến hoàn thành trong 7-10 ngày. Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn gửi Sở Y tế TP HCM yêu cầu chi viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ tiễn đoàn chi viện (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Nhận được lệnh điều động vào ngày 10-11 theo công văn công văn số 8392/SYT-NVY của Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ đã lập tức tổ chức đoàn công tác gồm 16 nhân viên y tế lên đường hỗ trợ tỉnh bạn, dù nhân sự của bệnh viện vẫn đang phải tách đôi để duy trì đồng thời khu bệnh viện chính dành cho bệnh nhân thường và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Từ Dũ.

Các nhân viên y tế lên đường sau khi nhận được lệnh điều động (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo lãnh đạo bệnh viện, trong bối cảnh tình hình dịch đang lan rộng ở các tỉnh miền Tây, ngoài việc nỗ lực giãn cách để kéo giảm số ca và công tác điều trị thì việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ tạo được bức tường chắn miễn dịch cho cộng đồng, là chìa khóa quan trọng trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Đoàn chi viện tự túc khá nhiều nước uống, thức ăn nhanh và vật tư phòng hộ để tiện sắp xếp khi đến tỉnh bạn, bảo đảm bắt tay ngay vào công việc (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, dự kiến sẽ có thêm một số đội chi viện khác từ TP HCM cùng tham gia để giúp Sóc Trăng đẩy nhanh công tác tiêm chủng.

Trước đó, Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đã nhận được sự chi viện về mặt chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, với đoàn công tác gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên về hồi sức để giúp Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng củng cố "tầng 3" (điều trị bệnh nhân nguy kịch). Đoàn công tác này cũng mang theo rất nhiều trang thiết bị y tế, thuốc men, vật tư phòng hộ phục vụ công tác điều trị.

Hoài Anh
Tin mới nhất