5 bác sĩ hấp dẫn nhất trong các bộ phim truyền hình Mỹ

Các bác sĩ điển trai này chỉ cần dùng ngoại hình của mình cũng đã đủ làm những khán giả nữ “say” rồi.

Mark Greene (ER)

Bác sĩ Mark Greene (do Anthony Edwards thủ vai) là nhân vật chính trong tám mùa đầu tiên của phim truyền hình ER. Vẻ ngoài điển trai lẫn tài diễn xuất của Anthony Edwards đã khiến ER luôn giữ vị trí trong tốp đầu những bộ phim truyền hình được ưa thích nhất. Tầm ảnh hưởng của Mark lớn đến mức sau khi Mark mất vì bệnh u não trong mùa thứ tám, rồi sau đó ER bắt đầu chuyển sang một nhân vật chính mới, hàng triệu người Mỹ bèn đồng loạt ngừng theo dõi bộ phim.

Với vai diễn bác sỹ Mark Greene của mình, Anthony Edwards đã đoạt được một giải Quả cầu vàng, một giải của Hội Diễn viên Mỹ và nhiều đề cử giải Emmy khác. Diễn viên Anthony cũng dùng tầm ảnh hưởng của mình để tham gia các dự án nâng cao tầm nhận thức của cộng đồng về bệnh ung thư não.

John Dorian (Scrubs)

Cũng giống như Mark Greene, bác sĩ John Dorian (do Zach Braff thủ vai) là nhân vật chính của tám mùa của bộ phim truyền hình Scrubs. Đồng thời thì diễn viên Zach Braff cũng đoạt được một giải Quả cầu vàng và nhiều đề cử giải Emmy khác. Ngoài gương mặt trẻ trung của Zach, khán giả bị cuốn hút bởi John vì sự lịch sự, thông thái, và táo bạo mà người bác sĩ chẩn đoán hình ảnh này luôn sẵn sàng thể hiện.

Mark trở thành thần tượng của cả một thế hệ khán giả trẻ, đặc biệt là các khán giả nữ.

Leonard McCoy (Star Trek)

Trong danh sách này thì bác sĩ Leonard McCoy (do DeForrest Kelley thủ vai) là người lạ nhất vì ông xuất hiện trong một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng chứ không phải là một series về y khoa. Ông còn là một bác sĩ trên con tàu vũ trụ USS Enterprise có đủ mọi thứ máy móc y khoa hiện đại nhất. Tuy vậy, nhân vật Leonard đã chứng minh được rằng tuy công nghệ và khoa học có thể chữa hết mọi thứ bệnh của cơ thể con người, điều mà tâm hồn những người bệnh cần nhất để khỏe lại là một bác sĩ đầy lòng thấu hiểu, rộng lượng, và lạc quan.

Sự thành công của DeForrest Kelley trong vai Leonard McCoy phần nhiều là nhờ kinh nghiệm làm một bác sĩ quân y của ông trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai. DeForrest đã chứng kiến tất cả những đau thương của đồng đội mình và dân thường, nhờ đó mà ông đã rút được một lý tưởng sống và làm việc cho riêng mình: “Kể cả trong những ngày đen tối nhất, khi mà con người ta rơi xuống vực tuyệt vọng, chỉ có hy vọng và lòng tốt mới có thể chữa khỏi cho họ.”

Perry Cox (Scrubs)

Nếu như John Dorian là lửa, thì Perry Cox (do Brendan Frasers thủ vai) là nước. Chính sự kết hợp của họ đã làm nên linh hồn của Scrubs. Perry Cox là một bác sĩ vô cùng giỏi về chuyên môn và sẵn sàng làm hết mọi việc về người bệnh. Vấn đề là anh thường xuyên tỏ ra lạnh lùng, cụt ngủn và làm mọi việc theo ý mình, từ đó khiến cho cả đồng nghiệp lẫn bệnh nhân xa lánh anh. John vì thế mà trở thành “nửa còn lại” của Perry, bổ sung cho Perry sự thân thiện, thấu hiểu và lạc quan mà anh thiếu. Thật khó mà tìm được một tình bạn giữa hai người đàn ông điển trai mà bền chặt đến thế trên màn ảnh nhỏ.

Bác sĩ Perry Cox.

Bác sĩ Perry Cox.

Gregory House (House M.D.)

Ngoại hình của Gregory House (do Hugh Laurie thủ vai) thủ vai đẹp trai nhất trong số các bác sĩ trong phim truyền hình Mỹ, nhưng anh còn khiến khán giả mê mẩn nhờ trí tuệ của mình. Gregory là Giám đốc khoa Chẩn đoán tại Bệnh viện Đại học Princeton-Plainsboro, tuy vậy, anh lại không giống một vị giáo sư bác sĩ bình thường. Mọi ca bệnh “lạ”, không thể chẩn đoán được khi đến tay Gregory thì đều được anh tiếp cận bằng phương pháp logic của các vị thám tử.

Trong vòng tám năm bộ phim House M.D. được chiếu trên truyền hình Mỹ, diễn viên Hugh Laurie đã có đến sáu lần để cử giải Emmy và sáu đề cử giải Quả cầu vàng, trong đó anh đoạt được hai giải Quả cầu vàng năm 2006 và 2007.

Lê Công Vũ
Tin mới nhất