Sáng nay (17/7), TAND TP Hồ Chí Minh bước vào ngày làm việc thứ 2 xét xử bị cáo Văn Kính Dương (Hoàng "Béo"), Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm ra xét xử về các tội: Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.
Bị cáo Văn Kính Dương bị truy tố với 5 tội danh trên ở khung tử hình. Cơ quan công tố giữ nguyên cáo buộc đối với Ngọc Miu về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trong phiên xử sáng nay, bị cáo Dương xin phép HĐXX cho trình bày về tình tiết mới trong vụ án. Theo Dương, hồi tháng 2 – 3/2016, bị cáo gặp Nam tại một quán cà phê. Nam nói đang cùng bạn hoàn thiện dần công thức sản xuất ma túy.

Toàn cảnh phiên xử sáng nay
Đồng thời Nam có mở lời với Dương rằng “em xem có thể bán ra thị trường hay không, để anh tiếp tục sản xuất”. Dương đồng ý và nói “khi nào anh làm xong em sẽ có cách bán”.
Một tháng sau, Nam liên lạc với Dương và nói rằng đã nghiên cứu thành công rồi nhờ Dương tìm 2 người hỗ trợ. Dương khai, lúc này anh đã tìm được Quân đang làm nghề ở Sài Gòn và Mang đang lái xe cho mình đến phụ giúp Nam.
Nhưng Dương khẳng định, Quân và Mang thời điểm đầu không biết là sản xuất ma túy. Khi 2 bị cáo thắc mắc thì Dương nói đó là thuốc lắc và nhờ 2 bị cáo “lỡ làm rồi thì ráng giúp anh, gấp quá anh không tìm ra người”.
Cũng theo Dương, do bận nghiên cứu nên Nam đã nhờ Dương đi gặp người bạn trên mạng chuyên cung cấp tinh dầu chế chất cấm là Bùi Anh Tú để lấy tinh dầu làm thí nghiệm.
Đến tháng 6/2016, Dương giao mẻ hàng đầu tiên là MDMA cho một người tên Linh bán, song không đạt chất lượng.

Văn Kính Dương vui vẻ, thoải mái trong ngày xét xử thứ 2
Trước bục xét hỏi, Dương khai rằng, mọi sổ sách nghiên cứu đều là của Nam, không có ai tên Tom cả. Còn về việc ăn chia thu lợi bất chính, Dương khai: “Vì bắt tại nhà tôi nên tôi phải khai sao cho trùng khớp. Để không ảnh hưởng đến anh Nam nên tôi mới nói chia cho Tom 7/3, chứ trên thực tế bán xong được tiền thì mới chia. Có lúc bán được 50, có lúc 70, không biết trước được".
Với người tên Tú, Dương không nhớ mặt. Chỉ nhớ nguồi này sống tại số 69 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo thoả thuận, với mỗi 1kg tinh dầu cung cấp, Tú sẽ được trả 5 triệu đồng, kèm 1 lạng MDMA sau khi điều chế.
Ngoài ra, trong phiên xử sáng nay, Dương còn khai việc thường xuyên đánh đập người tình. Dương khai, trong thời gian sinh sống “Ngọc rất sợ tôi”. Bởi ông trùm khai thường xuyên đánh đập người tình. Khi Ngọc đòi về Hải Phòng, Dương còn dọa giết cô.
Thời điểm bị bắt, cơ quan điều tra có nghe trộm được cuộc gọi của tôi và Ngọc, nhờ tòa công bố đoạn ghi âm này. “Ngọc rất sợ tôi nên tôi kêu gì Ngọc làm nấy. Thực chất tôi chỉ nhờ Ngọc mở cửa cho Huyền, bảo lấy giúp túi đồ chứ không nói đó là ma túy. Nhưng cơ quan điều tra cứ lồng vào hai chữ ma túy”.
Hiện phiên tòa xét xử vẫn đang diễn ra…
Theo Nga Đỗ/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu