Người cuối cùng đứng trên bục xét hỏi sáng nay là bị cáo Trần Thị Hiền. Trong phần khai báo của mình, bị cáo Hiền vẫn tiếp tục cho rằng mình bị oan. Khi được hỏi về lời khai của 2 bị cáo là Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng thì Hiền nói rằng, bản thân không hề quen biết hai bị cáo này.
Đến khoảng 11h20, chủ tọa phiên tòa quyết định tạm dừng xét hỏi để nghỉ trưa. Đồng thời cũng thông báo, phiên xét hỏi sẽ tiếp tục vào 13h40 chiều.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/11/27/xet-xu-me-nu-sinh-giao-ga-va-dong-bon-bi-cao-hien-keu-oan-noi-khong-quen-cong-va-hung_27112019142011.mp4[/presscloud]
Bị cáo Hiền khẳng định mình bị oan
Trước đó, dù bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy và bị đề nghị mức án tử hình nhưng bị cáo Trần Thị Hiền vẫn một mực ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng trong thời điểm đó, Hiền khẳng định không quen biết Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán.
Liên quan đến phiên xét xử sáng nay, bị cáo Vì Văn Toán đứng trên bục xét hỏi đã khẳng định vợ là Vì Thị Thu đã giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Tuy nhiên, bị cáo Thu lại phản bác điều đó. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công và Hùng. Thu không thừa nhận việc mua bán 2 bánh heroin với Công. Mặt khác, bị cáo Thu còn khai rằng, “bị cáo bị 3 cán bộ bức cung”.

Vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu "phản nhau" tại tòa
Ngay sau đó, HĐXX yêu cầu Vì Văn Toán vào đối chất. Đứng trước bục xét hỏi, Toán bác bỏ những lời khai trước đó của Thu. Toán khẳng định vợ mình đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và Hùng. “2 bánh heroin do vợ bị cáo trực tiếp bán cho Công với giá 150 triệu đồng”, Toán nói. Thậm chí Toán còn miêu tả rằng, Công và Hùng đã đi xe máy Dream đến để lấy “hàng”. Toán còn nói, Thu mang 2 bánh heroin về nhà và giấu trong sọt tre ở buồng ngủ.
Trước lời khai đối lập của vợ chồng Toán – Thu, HĐXX tiếp tục truy vấn Vì Thị Thu về 2 bánh heroin. Lúc này, Thu vẫn khẳng định chắc nịch bản thân không bán 2 bánh heroin. Bị cáo Thu cho rằng, lời khai của Toán, Công và Hùng không đúng với hành vi của bị cáo.
Phía công tố viên thì nhận định, Vì Thị Thu đang ngụy biện cho hành vi phạm tội của mình nên đề nghị HĐXX xem xét, đánh giá.
Xem thêm: Mẹ nữ sinh giao gà ngoan cố cãi, không mua bán ma túy và không quen nhóm đối tượng sát hại con mình
Nga Đỗ (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu