Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Vụ nữ sinh hiền ngoan mất tích 4 ngày liền: Triệu tập 1 người đàn ông, mất dấu khi cách nhà 3km

Nữ sinh được xác định đi học từ ngày 23/10 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa về nhà. Gia đình đã tìm kiếm em khắp nơi suốt 4 ngày nay nhưng chưa có kết quả.

Liên quan đến việc nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn, tối qua (26/10), lực lượng chức năng xã Văn Phú (Thường Tín, Hà Nội) đã triệu tập 1 người đàn ông thường trú tại địa phương để hỗ trợ điều tra. Theo người dân quen biết cho hay, ông ta là một tay nghiện ma túy, dẫn tin từ Vietnamnet

Nữ sinh Trần Thúy Hiền hiện đang mất tích - Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, có thông tin cho rằng người dân đã tìm thấy cặp sách và các giấy tờ của nữ sinh Trần Thúy Hiền gần chùa Yên Phú (xã Văn Phú), nơi nạn nhân bị mất dấu vết. Tuy nhiên, theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, gia đình nữ sinh cho biết, thông tin trên là không chính xác.

Hiện tại, Công an địa phương vẫn chưa công bố thêm bất cứ thông tin gì.

Đáng nói, một số người dân chia sẻ ngay trong đêm ngày 26/10, rất đông người thân cùng lực lượng công an đã cắt cử nhau lùng sục khắp các nơi như mương nước, an... tìm kiếm tung tích nữ sinh.

Người dân kể lại sự việc - Ảnh: Saostar

"Hôm qua mọi người lần dò tìm khắp các vị trí, thậm chí lượn khắp các ao trong khu vực nơi nữ sinh mất dấu vết. Hôm nữ sinh mất tích toàn bộ đèn đường chiếu sáng lối qua khu vực xã Văn Phú bị mất điện liên tiếp 3 buổi tối, chỉ có nhà dân có điện nên đường khá tối. Công an cũng đã đến những gia đình lắp camera trích xuất, truy tìm dấu vết", ông T., một người dân chia sẻ.

Khu vực nơi phát hiện dấu vết cuối cùng của nữ sinh Hiền bị mất điện tối ngày xảy ra sự việc - Ảnh: Saostar

Được biết, ngày 24/10 vừa qua, lực lượng chức năng huyện Thường Tín tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Trần Thúy Hiền (Sn 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Theo chị Đào Thị Thuận, mẹ của Hiền cho biết, Hiền mới nhập học Khoa Kế Toán - K23 thuộc Học Viện Ngân Hàng đợt vừa qua. Hàng ngày, Hiền vẫn đi xe đạp điện ra bến xe buýt cách nhà vài km, sau đó lên tuyến số 6C để lên trường.

Cha mẹ nóng lòng trước sự mất tích bí ẩn của con gái - Ảnh: Dân trí

Khoảng 11h trưa 24/10, nữ sinh nói với bố mẹ là lên trường và đi xe đạp điện rời khỏi nhà. Đến chiều tối, sau khi không liên lạc được với con gái, gia đình chị Thuận đã ra các điểm xe buýt và những nơi quen thuộc nhưng đều vô vọng.

Trao đổi trên báo chí, ông Trần Trung Uý (cha nữ sinh Hiền) cho biết, Hiền là con gái đầu trong gia đình. Bình thường, Hiền rất ngoan ngoãn, chịu khó học tập. Đợt thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia vừa qua Hiền xét tuyển đỗ Học viện Ngân hàng với gần 26 điểm.

'Con bé ở nhà ngoan lắm. Năm nào Hiền cũng đạt học sinh giỏi. Trước đó, hai lần đầu Hiền được bố mẹ đưa đi đến trường làm thủ tục, nhập học. Hai hôm sau thì con gái tự đi xe đạp điện gửi ở bến xe rồi đi xe buýt. Đến ngày thứ 3 con gái đi học sau mất tích', ông Uý kể.

Theo ông Úy, khoảng 11h ngày 23/10, khi đi Hiền mặc quần áo đồng phục trường THPT Thường Tín. Đặc điểm nhận dạng: cao 1m60, nặng 48 kg. Hiền đi xe đạp điện ra điểm đỗ gần bưu điện Thường Tín để bắt xe buýt lên trường Học viện ngân hàng.

'Khi đi con không hề có biểu hiện gì bất thường. Sau khi tan học, Hiền đi xe buýt về nhà và đến khoảng 19h cùng ngày, có 2 người bạn cũng nhìn thấy Hiền xuống điểm gửi xe. Tuy nhiên, gia đình đợi mãi không thấy Hiền về nhà, gọi điện thoại thì thuê bao nên đi tìm', ông Uý kể lại.

Đêm qua, lực lượng chức năng cùng người thân lục tung nhiều đống nứa, bơm nước dưới mương tìm kiếm nữ sinh - Ảnh: Saostar

Ông Úy cũng cho biết, đến nay, thông tin mới nhất gia đình có được qua kiểm tra camera nhà dân thì thấy hình ảnh cuối cùng của nữ sinh này khi ở cách nhà hơn 3km, theo VTC.

"Hiền đi xe đạp điện từ điểm gửi xe tại quốc lộ 1A rẽ vào tỉnh lộ 427B, rồi rẽ vào đường nhánh qua thôn Yên Phú. Đoạn siêu thị ở thôn Yên Phú cách nhà khoảng hơn 3km là hình ảnh cùng chúng tôi thấy con qua camera an ninh nhà dân", ông Úy chia sẻ.

Được biết, từ thôn Yên Phú (xã Văn Phú) về nhà Hiền còn khoảng hơn 3km đường nhựa đi qua cánh đồng và đường đê sông Nhuệ. Đây là trục đường chính, không có nhà dân nhưng nhiều người qua lại và có đèn đường.

'Gia đình tôi giờ trông đợi vào cơ quan công an với hy vọng sớm tìm thấy con. Con bé trước nay rất ngoan, không yêu đương gì cả, bạn bè trên facebook cũng rất ít. Sau sự việc vì lo nghĩ cho con gái nhiều, vợ tôi như người mất hồn', ông Uý bày tỏ.

Trước khi Hiền mất tích, mọi người trong gia đình không ai mắng chửi nặng lời hay đánh đập Hiền khiến em phật ý mà nảy sinh ý định bỏ đi. Ông Trần Trung Úy, bố Hiền cho hay, ngày 23/10, thấy con gái sử dụng điện thoại quá nhiều nên ông có nhắc nhở nhưng đây không chỉ là lần đầu và lúc đó, Hiền cũng vẫn bình thường.

“Hôm đó, tôi chỉ có nói hơi nặng lời với cháu là nếu con mải lướt điện thoại vừa không có thời gian học hành vừa hại mắt. Con mà cứ dùng điện thoại thế là bố đập điện thoại đi không tiếc tiền. Tôi thường răn dạy điều này đối với cháu chứ không phải là lần đầu. Lúc đó, tâm lý cháu vẫn bình thường, rồi cháu chào bố mẹ đi học. Trước khi con gái quay đầu xe đi học, tôi còn hỏi 'con mang đầy đủ giấy tờ tiền bạc chưa?'. Nó bảo con mang đủ rồi”, ông Úy chia sẻ.

Người nhà và bạn bè nữ sinh đều đánh giá cô là người ngoan hiền, chăm học và chưa có người yêu nên việc Hiền mất tích bí ẩn khiến nhiều người bất ngờ, lo lắng cô bị bắt cóc hoặc gặp chuyện không may.

Thông tin tìm kiếm nữ sinh Hiền được gia đình, người thân và bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội từ ngày 24/10.

Trong diễn biến có liên quan, trước đó, tối 25/10, anh Trịnh Tuấn Anh, cán bộ điều tra Tổng hợp, Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình, đơn vị này đã cử trinh sát và gửi đề nghị xuống các xã để phối hợp tìm kiếm tung tích nữ sinh, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin.

'Chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, có cuộc từ trong miền Nam cho biết nhìn thấy người giống nữ sinh Hiền, nhưng họ cũng không chắc chắn. Chúng tôi cũng tìm hiểu một số manh mối từ người thân, bạn bè của Hiền, được biết Hiền ít nói, ít bạn, có một người bạn thân nhưng trước khi mất tích Hiền không có biểu hiện khác thường và không có tâm sự gì.

Chúng tôi đang tìm kiếm theo nhiều phương án, kể cả theo hướng có thể Hiền bị kẻ xấu dụ dỗ, mặc dù chúng tôi tin với một sinh viên được cho là ngoan, thi đại học được điểm cao như Hiền thì điều này khó xảy ra' - anh Tuấn Anh cho biết.

Công an huyện Thường Tín đề nghị ai nhìn thấy hoặc có thông tin gì về nữ sinh Hiền cần thông báo ngay cho đơn vị theo số điện thoại 02433763408 hoặc 0936107638.

Bích Lân/Theo Vietnamnet, Dân trí, Saostar