Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 1/6, ông Đoàn Xuân Th. mang xăng đến tiệm vàng Hường của anh trai là ông Đoàn Văn Đ. (52 tuổi). Sau đó, ông Th. tưới xăng và châm lửa đốt.
Sau khi đốt tiệm vàng, ông Th. bỏ chạy ra ngoài thì trượt chân ngã khiến ngọn lửa trong tiệm cháy lan sang người gây bỏng. Phát hiện sự việc, một số người dân đã nhanh chóng đưa ông Th. đến bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.
Ngay sau đó, vụ việc được trình báo lên Công an. Lực lượng chức năng Công an huyện Mộ Đức đã đến hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng.
Theo kết quả điều tra bước đầu, vụ cháy khiến cửa tiệm vàng bị hư hỏng nhiều tài sản. Những người ở trong tiệm vàng may mắn chạy thoát nên không bị thương. Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do mâu thuẫn giữa hai anh em ông Đ..

Hiện trường vụ việc
Liên quan đến vụ việc này, đại tá Võ Văn Đãi – trưởng Công an huyện Mộ Đức cho biết: “Thông tin ban đầu ông Thảo làm nghề lái xe, nhiều lần mượn tiền anh trai. Gần đây không mượn được tiền từ anh trai mình nên dẫn tới bực tức. Đến chiều 1-6, ông Thảo trong trạng thái say xỉn mang xăng đốt tiệm vàng của anh trai".
Trước đó, hồi năm 2016, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) cũng thụ lý một vụ mang xăng đến dọa đốt tiệm vàng “xin” 200 triệu đồng. Cụ thể, khoảng 9h30 ngày 16/11/2016, một người đàn ông xác theo can nhựa màu trắng vào tiệm vàng Kim Phát (trên đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Lúc này chỉ có một mình bà chủ trong cửa tiệm.
Người đàn ông này quăng tờ giấy trước mặt bà chủ có ghi nội dung: "Xin 200 triệu đồng, nếu không sẽ đốt tiệm". Chủ tiệm hoảng loạn chắp tay van xin người đàn ông. Đồng thời nhấn chuông báo động phía dưới. Chủ nhà của tiệm vào từ trên lầu chạu xuống, hai bên giằng co nhau, người đàn ông vứt “can xăng” lại hiện trường rồi bỏ trốn.
Con trai tâm thần vác dao sát hại mẹ đẻ
Theo Nga Đỗ/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu