Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Vụ cô gái bị phân xác cho vào vali ở Đà Nẵng: Triệu tập nghi phạm thứ 2 để lấy lời khai

Qui Li - bạn thân của nạn nhân Bao Dan Ping và là người yêu của nghi phạm Xiao Qui Ping đã được Công an TP Đà Nẵng triệu tập để lấy lời khai.

Liên quan đến vụ cô gái bị phân xác cho vào vali ở Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết, đơn vị đã bắt tạm giữ 2 nghi phạm gồm 1 nam, 1 nữ là Xiao Qui Ping (27 tuổi) và Qui Li (cùng quốc tịch Trung Quốc).
 
Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Xiao Qui Ping khai nhận đã giết Bao Dan Ping (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc - thi thể phát hiện trong vali trên sông Hàn) rồi phân xác nạn nhân để phi tang do mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc.
 
Vụ cô gái bị phân xác cho vào vali ở Đà Nẵng: Triệu tập nghi phạm thứ 2 để lấy lời khai
Nghi phạm Xiao Qui Ping. 

Tuy nhiên, Qui Li - bạn thân của nạn nhân Bao Dan Ping và là người yêu của nghi phạm Xiao Qui Ping lại quanh co chối tội và liên tục phủ nhận mình không liên quan đến vụ án. Thế nhưng, báo Trí Thức Trẻ dẫn lại lời của Đại tá Mưu cho biết, Bao Dan Ping và Xiao Qui Ping quen nhau thông qua sự môi giới của nghi phạm Qui Li. 
 
Vị đại diện công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi vẫn đang đấu tranh với nghi phạm này để làm rõ các tình tiết của vụ án. Hiện tại, nghi phạm này quanh có chối tội, không thừa nhận liên quan đến vụ án.
 
Tuy nhiên, hình ảnh từ camera chúng tôi thu được thì người này tham gia chuẩn bị xe máy, phương tiện để Xiao Qui Ping đi phi tang thi thể nạn nhân".
 
Vụ cô gái bị phân xác cho vào vali ở Đà Nẵng: Triệu tập nghi phạm thứ 2 để lấy lời khai
Con dao hung thủ dùng để phân xác nạn nhân. 

Như báo Sức khỏe Cộng đồng đã đưa tin, nghi phạm Xiao Qui Ping giết Bao Dan Ping là do mâu thuẫn tiền bạc. Nghi phạm Xiao Qui Ping sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã tham gia đánh bạc tại sòng bạc Crowne Plaza Đà Nẵng và đã thắng một số tiền. Cô Bao Dan Ping (bạn thân của người yêu Xiao Qui Ping) biết vậy nên có ý định góp tiền để Xiao Qui Ping đánh bạc, giao kèo thắng thua chia đều.
 
Đến ngày 26/12/2019, Xiao Qui Ping đánh bạc và thắng 34.000 USD, anh ta giữ đúng lời hứa và chia cho Bao Dan Ping 17.000 USD. Tiếp đó, Bao Dan Ping lại đưa thêm cho Xiao Qui Ping 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc, nhưng lần này anh ta bị thua sạch tiền. Giao kèo ghi rõ, dù thắng hay thua mỗi bên sẽ chịu một nửa số tiền. Nhưng đến khi thua tiền Bao Dan Ping lại trở mặt, nhiều lần gây sức ép đòi Xiao Qui Ping trả lại tiền. 

Căng thắng tiếp tục cho đế khoảng 16h30 ngày 6/2, Bao Dan Ping đến gặp Xiao Qui Ping tại số 14 Trương Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để đòi lại 61.000 USD. Sau đó, cả 2 xảy ra mâu thuẫn, Xiao Qui Ping khi nóng giận đã dùng sợi dây thừng siết cổ Bao Dan Ping đến chết, dùng dao phân xác nạn nhân mang đi phi tang.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2020/02/07/vu-co-gai-bi-chat-xac-cho-vao-vali-troi-tren-song-han-1_07022020133724.mp4[/presscloud]
Clip cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường (Nguồn Người lao động).
 
Xem thêm: Hành trình gây án vụ cô gái bị giết phân xác trong vali ở sông Hàn

Thùy Nguyễn (t/h)