Tuyệt chiêu lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt
Cách lựa chọn hồng vừa giòn vừa ngọt
1. Nhìn bên ngoài
Muốn chọn những quả hồng giòn ngọt, hãy chọn những quả hồng có vỏ quả mịn, trên vỏ quả có lớp phấn (lớp phấn trắng trên quả hồng biểu thị sự tươi ngon), quả hồng không có vết lõm hay các đốm nâu, dập nát, nứt nẻ.
Nhớ kiểm tra đài hoa và cuống của hồng không bị nứt vì vết nứt dễ bị vi khuẩn hoặc côn trùng xâm nhập.
2. Nhìn màu sắc
Muốn hồng ngọt thì không nên chọn quả có vỏ xanh. Nên chọn những quả hồng có màu vàng cam đồng đều. Cuống lá có màu xanh tươi, nếu cuống lá ngả vàng có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi. Vì vậy khi chọn mua hồng giòn cần chú ý đúng giống dùng cho ăn xanh - giống có sự chuyển hóa chất chát (tanin) kết thúc quá trình chuyển hóa trong trái khi vừa vào độ ương (hườm)
3. Sờ nắn quả hồng
Quả hồng càng cứng thì càng giòn. Còn những quả hồng mềm hơn, thịt trái không còn giòn, thịt ướp nước, vị lạt, đúng hơn là vị ngọt của các giống hồng ăn xanh không tăng theo độ chín như nhóm hồng ăn chín.
4. Kiểm tra trọng lượng hồng
Bạn có thể so sánh những quả hồng có cùng kích thước, những quả hồng nào nặng tay hơn sẽ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.
9 cách để hồng không bị chát
Cách 1: Đặt hồng vào trong thùng nhựa, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.
Cách 2: Xếp chung hồng với lê, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày vị chát của hồng sẽ mất đi.
Cách 3: Bạn hãy ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa.
Cách 4: Cho hồng vào túi nilông, xếp lẫn với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại khoảng 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn vị chát nữa.
Hồng ngon mà lại không bị chát
Cách 5: Khi mua hồng (hồng ngâm) muốn hồng không chát, sau khi rửa sạch bằng nước muối bạn lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.
Cách 6: Cho hồng vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua một đêm, hồng sẽ không chát.
Cách 7: Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào ngâm rồi đậy lại. Ngâm 3-5 ngày khi ăn sẽ không có vị chát mà còn có vị giòn, ăn ngon.
Cách 8: Nếu hồng còn xanh vùi vào thùng gạo, để qua 4-5 ngày ăn là được.
Cách 9: Đặt hồng cùng với các loại hoa quả xanh khác cũng khử được vị chát.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
TP. HCM: Hưởng ứng Tháng An toàn và Vệ sinh lao động năm 2024
Tháng An toàn và Vệ sinh lao động năm 2024 được triển khai với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, đây được xem là yếu tố quan trọng trong hành trình vươn lên thành một đô thị văn minh và hiện đại của TP. HCM.May 5 at 8:43 am -
Số trẻ em mắc ‘rối loạn phổ tự kỷ’ ở Việt Nam đang tăng lên rất nhanh
Đó là thông tin TS.BS Đinh Thạc - Trưởng khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) chia sẻ tại hội thảo “Phương pháp mới trong can thiệp cho trẻ tự kỷ” do Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện European Wellness (EWH) phối hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức vào sáng 4/5.May 4 at 4:56 pm -
Thừa Thiên Huế: Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2024 – 2030
Ngày 2/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, trẻ em mồ côi giai đoạn 2024 - 2030 đối với trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian thực hiện từ năm 2024 đến năm 2030.May 3 at 2:25 pm -
Gia Lai: Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Ngày 1/5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành kế hoạch 1003/KH-UBND về triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn tỉnh.May 3 at 2:25 pm