TAND TP Hồ Chí Minh mới mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lý Thanh Long (SN 1993, ngụ tại Bến Tre) về tội Giết người theo quy định của pháp luật.
Theo cáo trạng truy tố, Lý Thanh Long và chị Huỳnh Thùy T. nảy sinh tình cảm sau một thời gian quen biết. Hai người dọn về sống chung như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn.
Năm 2017, Long và chị T. đi từ Bến Tre vào TP Hồ Chí Minh thuê nhà trọ, tìm việc mưu sinh. Nhưng cũng từ khi chuyển lên TP lớn sinh sống thì mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh.
Long và chị T. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc chị T. không thể chịu đựng được nên chuyển sang phòng trọ khác. Trong thời gian này, Long vẫn thường xuyên qua lại để níu kéo tình cảm và cả hai thường xuyền xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Long tại phòng xét xử
Khoảng 21h ngày 5/8/2019, Long chạy xe máy của T. đến phòng trọ trả xe và kiếm cớ làm hòa với chị t.. Những tường sau khi ân ái cả hai sẽ trở lại hòa hợp với nhau. Thế nhưng ngay sau đó, có người gọi điện hẹn gặp chị T. có việc.
Thấy vợ “hờ” định ra ngoài, Long liền hỏi ai thì chị T. không trả lời. Long không cho chị T. ra ngoài nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Long càng ngăn cản thì chị T. càng muốn đi.
Lúc này Long nổi cơn ghen tuông nghi ngờ vợ “hờ” ra ngoài gặp người đàn ông khác nên đã kéo chị lại, đè lên người rồi bóp cổ nạn nhân đến chết. Gây án xong, Long bị cơ quan điều tra bắt giữ.
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Long tỏ ra vô cùng ân hận về hành vi của mình. Long khai chỉ vì ghen tuông mù quáng nên đã dẫn đến sự việc như vậy. Long thể hiện sự ân hận vô cùng, gửi lời xin lỗi đến bố mẹ chị T. và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt để sớm được trở về phụng dưỡng bố mẹ già.
Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, bị cáo do ghen tuông vô cớ mà rat ay sát hại vợ mình. Hành vi này mang tính chất côn đồ. Thế nhưng, xét thấy bị cáo ăn năn, hối cải, tự thú và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại. Hơn nữa, nạn nhân cũng có một phần lỗi nên được giảm nhẹ tội.
Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt bị cáo Long 18 năm tù về tội Giết người. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 100 triệu đồng cho gia đình bị hại. Phiên tòa xét xử kết thúc nhưng nỗi đau còn mãi. Gia đình bị hại ôm di ảnh chị T. khóc không thành tiếng. Bố mẹ Long đứng quỵ xuống khi nhìn đứa con trai tội lỗi bị dẫn đi.
Bình Dương: Người phụ nữ tật nguyền chết bất thường tại phòng trọ
Theo Nga Đỗ/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu