Theo truyền thông bang Florida, sự việc trên xảy ra vào khoảng 2h45 ngày 13/6 (theo giờ địa phương) ở TP Orlando, bang Florida. Vụ việc kinh hoàng này đã gây chấn động trong cộng đồng người Việt khi họ vừa phải trải qua những tổn thất nghiêm trọng do COVID-19 gây ra.
4 đối tượng da màu đã lợi dụng tình hình bạo loạn để tràn vào đập phá nhà cửa, cướp tài sản rồi cưỡng hiếp 2 mẹ con bà M.L. và B.L. lúc rạng sáng ngày 13/6. Ngay sau đó bà L. Đã trình báo sự việc đến cảnh sát TP Orlando, tiểu bang Florida. Cảnh sát đã ra lệnh truy nã khẩn cấp 4 đối tượng mà họ trích xuất được từ camera an ninh của tiệm nail và spa.

4 kẻ da màu đang bị truy nã
Mà L. Cho biết, bọn chúng đến, đập phá tiệm lúc bà và con gái đang ngủ. Bốn kẻ da màu đã trấn lột những món đồ giá trị như dây chuyền, nhẫn, vòng cổ và 40.000 USD.
Sự việc khiến cộng đồng người Việt ở Florida vô cùng căm phẫn. Sau đó, cảnh sát trưởng Walk Destin đã lên tiếng cảnh báo về vụ việc. Ông nói rằng, những người biểu tình đã lợi dụng tình hình xã hội để chiếm đoạt, cướp của, hành hung, hiếp dâm, đốt cháy các cơ sở kinh doanh mà họ đi qua nhằm thực hiện hành vi tội ác.
Cộng đồng người Việt tại đây đã truyền tải thông tin đến toàn nước mỹ, kêu gọi sự quan tâm, tố giác những hành vi như trên. Cộng đồng người Việt hy vọng, cảnh sát sớm tìm ra những kẻ này.
Được biết, cộng đồng người Việt ở TP Orlando, bang Florida rất đông. Vài năm trở lại đây, tại California, nghề nail phát triển mạnh rồi có phần cạnh tranh thiếu lành mạnh khi các tiệm phá giá nhau. Nhiều chủ tiệm nail đã dọn về Florida để kinh doanh do giá nhà ở đây rẻ hơn, khí hậu gần với nhiệt đới và khách chủ yếu là người Mỹ nên giá cả hợp lý hơn.

Người Việt làm nail tại Mỹ
Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, Florida dù chưa đón nhiều du khách đến với xứ sở biển của Disney World và cảng vụ sầm uất nhất nhì nước Mỹ, phần lớn các tiệm nail đều đóng cửa. Tuy nhiên vẫn có một số tiệm nail mở trở lại vì họ nuôi nhân công trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Nhờ vậy, nhiều nhân công đã gắn bó với họ và đi làm trở lại ngay sau khi hết giãn cách ly. Nhưng một số khác lại ngồi chơi, hưởng trợ cấp từ chính phủ.
Theo một số người, đó chính là nguyên nhân dẫn đến không ít người Mỹ nhàn hạ, rủng tỉnh tiền tiêu nên xuống đường biểu tình, quậy phá dẫn đến bạo loạn. Điều này đã khiến cho nước Mỹ rơi vào tình trạng: dịch bệnh khiến nhiều người tử vong đứng đầu thế giới, bạo loạn ăn theo vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết.
4 cảnh sát bị sa thải sau cái chết của 1 người da màu
Theo Nga Đỗ/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu