Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ở mỗi điểm thi đều có 2 bì chứa đề thi dự phòng, trong đó mỗi bì thư gồm đầy đủ 24 mã đề thi khác nhau. Ngay sau khi phát hiện sự cố thiếu mã đề thi, các điểm thi đã nhanh chóng sử dụng đề thi dự phòng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu xin lỗi về sự cố thiếu đề thi
Tuy nhiên, chỉ có điểm thi Trường THPT Tân Bình do số lượng mã đề thi thiếu không nhiều nên sau khi sử dụng đề thi dự phòng không làm ảnh hưởng thời gian bắt đầu làm bài của thí sinh (TS).
Riêng với 2 điểm thi còn lại, số lượng đề thi dự phòng không đủ nên điểm thi phải tiến hành photo thêm đề, dẫn đến thời gian làm bài của TS muộn hơn so với kế hoạch. Trong đó, tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên, TS làm bài thi môn sinh học muộn hơn so với thời gian quy định là 30 phút.
Tại buổi thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia chiều qua, ông Hiếu cho biết sự cố xảy ra tại các phòng thi có TS tự do và lỗi xuất phát từ bộ phận in sao đề thi. Qua sự việc nói trên, lãnh đạo Sở xin lỗi TS về sự cố này, đồng thời cho biết đã rà soát cho các môn thi sau để không xảy ra sự việc như trên.
Thí sinh tự khai báo đem điện thoại khi gần hết giờ thi.

Các thí sinh hoàn thành khá tốt môn Tiếng Anh
Chiều qua 26/6, Tổ giáo viên tiếng Anh của Hệ thống giáo dục Hocmai nhận định: đề thi môn tiếng Anh có xu hướng giảm hẳn về độ khó so với đề thi năm 2018, bám sát cấu trúc đề thi minh họa. Đề có sự phân loại được đối tượng học sinh, dễ kiếm điểm 6 - 7 cho các học sinh trung bình khá. Tuy nhiên, để đạt điểm 9 trở lên và vượt qua được các câu phân loại đòi hỏi mức độ tư duy cao ở phần đọc hiểu và nắm chắc từ vựng, đòi hỏi các em phải ôn luyện kỹ.
Trong giờ thi Tiếng Anh tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) phát hiện một TS mang điện thoại vào phòng thi (số P0013). Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, khi môn thi tiếng Anh chỉ còn khoảng 15 phút là hết giờ thì N.T.H.K ngồi hàng dưới cùng sát với giám thị 2 tự khai báo mình bọc điện thoại trong người do “quên”. Ngay sau đó, Thanh tra thi đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi đối với TS này.
Kết thúc ngày thi thứ hai, Bộ GD-ĐT cho biết cả nước có 18 TS vi phạm quy chế bị đình chỉ thi. Tỷ lệ dự thi của các môn đều đạt trên 99%.
| [presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/06/27/PhoGDSoGD_27062019095717.mp4[/presscloud] |
Ông Nguyễn Văn Hiếu giải thích về sự cố thiếu mã đề thi tại TP.HCM
Xem thêm: Bố mất đột ngột, nam sinh nén nỗi đau tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Hồng Nhung (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu