TP. HCM: Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện vi phạm nồng độ cồn
Tối 27/9, trạm CSGT Tây Bắc phát hiện 13 trường hợp vi phạm có liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở. Trong đó có 1 trường hợp là cán bộ, công chức nhà nước.
Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 27/9, trước số nhà 454 Tỉnh Lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP. HCM trong quá trình tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, CBCS trạm CSGT Tây Bắc tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra 1 xe máy do người đàn ông tên V.D điều khiển. Qua kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, ông V.D có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,346 mg/lít khí thở. CBCS Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm này.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông V.D (ảnh: PC08)
Theo thông tin của người đàn ông này cũng như qua công tác kiểm tra các giấy tờ có liên quan, được biết người điều khiển vi phạm hiện đang là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của một huyện trên địa bàn thành phố.
Ngoài ra, để thực hiện theo chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, Phòng CSGT sẽ tiến hành gửi thông báo vi phạm đến cơ quan chủ quản để phối hợp xử lý theo quy định.

Trạm CSGT Tây Bắc thực hiện kiểm tra nồng độ cồn
Nhằm nâng cao năng lực cưỡng chế trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là công tác xử phạt các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề “kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức như kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động,… Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT thành phố được quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.
Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm thì lực lượng CSGT sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.
Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân "Ðã uống rượu bia, không lái xe”.
Bảo Bình

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm