Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Tin vui: Hà Nội sắp nới lỏng một số hoạt động tập trung đông người sau 25 ngày không có ca mắc COVID

Sau nhiều ngày kiên cường và quyết liệt chống dịch, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng 1 số hoạt động của thành phố.

Mới đây, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, Chống dịch COVID-19, Phó Bí thư Thành Ủy, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý khi mở lại đường bay thương mại, cần giám sát và quản lý chặt chẽ theo quan điểm vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.
 
Cụ thể, các ngành chuyên môn như y tế, quân đội, công an cần có dự báo sát tình hình để có phương án chủ động và phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, cần chuẩn bị các điều kiện về vật tư; phân công phân nhiệm; đánh giá việc thu phí cách ly cũng như những điều kiện đảm bảo an toàn đối với khu cách ly ở khách sạn.
 
Cuộc họp của ban chỉ đạo vào chiều 11/9
 
Bà Ngọc cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng 1 số hoạt động của thành phố; các ngành xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao; tăng cường kiểm tra tại cơ sở. Các quận, huyện, ngoài việc kiểm tra các đơn vị theo thẩm quyền cần quan tâm đến khối trường học; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép; đẩy mạnh nguồn thu nhằm bù lại những thiệt hại do Covid-19.
 
Hà Nội đã 25 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, ông Quý lưu ý trong cộng đồng vẫn có mầm bệnh và có nguy cơ lây lan. Do đó, ông yêu cầu không chủ quan, lơ là phòng chống dịch trong thời điểm này, chuẩn bị chuyển trạng thái sang ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh từ bên ngoài vào.
 
Hà Nội sắp nới lỏng một số hoạt động tập trung đông người
Một số hoạt động tập trung đông người sẽ được nới lỏng
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đã quy định. Đặc biệt, cần tổ chức tốt cách ly đối với người nhập cảnh, chuẩn bị điều kiện cách ly có thu phí khi Chính phủ mở các đường bay thương mại; chú trọng phòng ngừa các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch.
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ