Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Thủy Tiên \'nổi đóa\' vì bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để lừa đảo tặng thuốc cho người dân

Mới đây, trên trang cá nhân ca sĩ Thủy Tiên tỏ ra tức giận khi đăng tải bài viết vì bị mạo danh tặng thuốc để lừa đảo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM.

Cách đây ít giờ, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải trên trang cá nhân bài viết cảnh báo mọi người để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết đã bị một số kẻ xấu sử dụng hình ảnh của cô và Công Vinh để quảng cáo bài thuốc miễn phí nhằm thu hút người dân. Tuy nhiên, sau đó lại thu vài trăm nghìn đồng thì mới được nhận thuốc.

Thủy Tiên bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để lừa đảo người dân

Thủy Tiên khẳng định: “Đây là thông tin lừa đảo và sử dụng hình ảnh Tiên trái phép, mong mọi người nâng cao cảnh giác. Và ở trên bìa gói hàng có ghi thông tin người gửi, nếu cô chú nhận được vui lòng cho con xin thông tin để xử lý. Việc uống thuốc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, mong các cô chú cẩn thận”.

Thủy Tiên nói thêm đây không phải là lần đầu tiên cô bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để trục lợi. Trước đó, trong đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vào tháng 10.2020, nữ ca sĩ cũng nhận được thông tin từ fan và tiến hành báo cơ quan chức năng để giải quyết khi gặp trường hợp bị mạo danh. Bà xã Công Vinh tiết lộ chỉ trong một, hai ngày, người này lừa được khoảng 30 triệu đồng của người dân. Cô khẳng định: “Tất cả số tiền này sẽ được công an và ngân hàng hoàn trả về cho người dân sau khi Tiên báo cáo vụ việc. Lẽ ra Tiên không nói về vụ việc này nhưng Tiên mong đây là lời cảnh tỉnh cho các bạn lừa đảo trục lợi từ người dân”.

Ca sĩ cũng cảnh báo mọi người khi thấy những quảng cáo này hãy chụp ảnh lại báo cáo cho cơ quan chức năng

Cuối bài viết của mình, giọng ca Chợt là nỗi đau nhắn nhủ: “Trên đời này nhân nào quả ấy, mình lừa người thì người khác sẽ lừa mình, hoặc mình sẽ nhận hậu quả rất kinh khủng cho những đồng tiền bất chính. Hi vọng các bạn ngừng lại trước khi quá muộn. Cảm ơn và mong mọi người nếu có người quen đặt hàng thuốc này thì chia sẻ thông tin cho họ biết”. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1985 kêu gọi khán giả nếu có thông tin của người gửi thuốc trên bao bì thì chụp lại để nhờ cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó kẻ xấu cũng lợi dụng hình ảnh của Thủy Tiên để kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền trung

Trước đó, Thủy Tiên đã chia sẻ về việc một kẻ xấu đã mượn danh tiếng của cô để kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung. Tuy nhiên, mục đích của người này nhằm trục lợi cho cá nhân.

Người này sử dụng một tài khoản facebook có tên của Thủy Tiên. Sau đó lại sao chép toàn bộ các chia sẻ trên fanpage chính thức của nữ ca sĩ Thủy Tiên đưa lên facebook của mình. Tiếp theo, người này lại kêu gọi mọi người ủng hộ miền Trung. Tuy nhiên, tài khoản thụ hưởng lại không phải là tên của Thủy Tiên mà là Nguyễn Thị Ngân.

Khi biết thông tin này, Thủy Tiên đã vô cùng bức xúc. Cô lập tức lên tiếng cảnh cáo tài khoản giả mạo này và nhắc nhở các fan hâm mộ, khán giả, mạnh thường quân cẩn thận.