Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 8 tỷ, bán cả hột xoàn đến tận miền Trung hỗ trợ người dân

Không chỉ nhiệt tình kêu gọi quyên góp, nữ ca sĩ Thủy Tiên còn giấu chồng bán hết hột xoàn, một mạch mua vé máy bay ra tận miền Trung để giúp đỡ bà con.

Từ trước đến nay, Thủy Tiên vốn nổi tiếng là một trong những nữ nghệ sĩ của showbiz Việt yêu thích và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Đợt trước khi miền Tây gặp hạn mặn, nữ ca sĩ đã đứng ra kêu gọi được hơn 13 tỷ đồng, giúp người dân nơi đây lắp hàng trăm máy lọc nước.
 
Đến thời điểm hiện tại, khi miền Trung đang trải qua thời kỳ khó khăn do mưa lũ và thiếu lương thực, bà xã Công Vinh đã ngay lập tức vận động mọi người cùng chung tay quyên góp và nhận về kết quả bất ngờ.
 
Thủy Tiên đến tận miền Trung hỗ trợ người dân
 
Theo nữ ca sĩ, sau chưa đầy 24h vận động, con số quyên góp đã tăng lên hơn 8 tỷ đồng. Điều này khiến Thủy Tiên rất vui và hào hứng chia sẻ: "Tôi biết khi mình đứng ra kêu gọi sẽ có rất nhiều người ủng hộ".
 
Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên còn đích thân đến tận vùng lũ để tận tay trao lương thực hỗ trợ người dân nơi đây. Việc cô đi miền Trung đến ông xã còn không hay biết. Chia sẻ trên trang cá nhân, Công Vinh còn vô cùng bất ngờ: "Bả bảo đi miền Trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra.
 
Thủy Tiên đến tận miền Trung hỗ trợ người dân
 
Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi. Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị đi. Bả nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp..."
 
Thủy Tiên chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc cho biết, khi đến đây cô đã mua các loại yếu phẩm như bánh, nước uống, mì gói với tổng số tiền khoảng 700-800 triệu đồng. Cũng trong đợt này, cô mang theo chưa đến 1 tỷ đồng để mua những gì người dân cần thôi, nữ ca sĩ không mua gạo vì mọi người không nấu được, để lâu sẽ hỏng hết. 
 
Thủy Tiên đến tận miền Trung hỗ trợ người dân
 
Thủy Tiên đến tận miền Trung hỗ trợ người dân
 
Cứ nghĩ đến hình ảnh của bà con miền Trung, nữ ca sĩ lại không ngủ được, nếu không làm việc gì thì lương tâm sẽ cắn rứt, bởi vậy cô quyết định "bỏ hết công việc nhà cửa, show, gia đình để đi thôi".

Thậm chí, để làm từ thiện bà xã Công Vinh còn bán đi hết hột xoàn. Theo cô, đeo hột xoàn thì chỉ mình đẹp thôi, nhưng bán đi thì số tiền đó có thể cho hàng trăm hàng triệu người hưởng cùng.
 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ