Trong giai đoạn từ năm 2009-2013, nữ kế toán đã nhiều lần làm giả, lập khống các quyết định của MTTQ tỉnh Bình Phước, công văn của tỉnh ủy Bình Phước, làm giả các chứng từ rút tiền, ký giả mạo chữ ký của ông Trần Văn Gôm – chủ tài khoản, Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Phước về việc thuận chủ trương chi tiền từ nguồn cứu trợ lũ lụt để ủng hộ các tỉnh bị thiên tai do bão lũ gây ra.
Nữ “đạo tặc” còn nhân sơ hở của nhân viên văn thư là Đặng Thị Mỹ Lợi để lấy con dấu cơ quan MTTQ Bình Phước đóng lên các giấy tờ, tài liệu này. Không những thế, Trâm còn soạn giả công văn, quyết định, các chứng từ, ủy nhiệm chi… lấy phần có con dấu, chữ ký của một văn bản có thật của Thường trực tỉnh ủy ghép vào công văn giả rồi in ra.
Kẻ tham ô giữ chức kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.
Để dễ dàng chiếm đoạt tiền và cho người thân mượn, Trâm đã “bắt tay” với các đối tượng kinh doanh làm giả các hợp đồng, bán thanh lý hợp đồng in tài liệu, mua máy photocopy, vi tính, mua quà tết đi thăm các đối tượng đặc thù, xuất hóa đơn hàng khống, lập chứng từ chuyển tiền.
Kẻ tham ô giữ chức kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.
Theo thông tin thì νụ án của Trâm đã được HĐXX tuyên hoãn theo đề nghị của luật sư Lê Minh Tâm – người bào chữa cho Ƅị ᴄáᴏ do nhân chứng Đặng Thị Mỹ Lợi đã vắng mặt.
Hành νἰ của Trâm bị phát hiện khi MTTQ Bình Phước yêu cầu Trâm bàn giao quỹ ủng hộ lũ lụt cho người khác. Số tiền mà nữ kế toán này chiếm đoạt lên đến 6,1 tỷ đồng.
Bích Lân









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu