Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Thông tin \'sốc\' vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em: Dùng thuốc lá để dụ dỗ

Chiều nay Công an, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô với nhiều trẻ em.

Tại cuộc họp báo diễn ra vào 14h chiều nay tại Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra ban đầu.
 
Cụ thể, ngày 30/10, Trung tâm Công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM đã tiến hành can thiệp hỗ trợ tâm lý cho bé N.N.K.N. (14 tuổi) sinh sống tại Trung tâm hỗ trợ xã hội (463 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) vì có biểu hiện bất ổn về tâm lý.

Trong quá trình điều trị, bé N.N.K.N. nói rằng đã nhiều lần bị ông Nguyễn Tiến Dũng (cán bộ phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn) dâm ô.
 
Các cán bộ trung tâm còn phát hiện không riêng gì N.N.K.N. mà ít nhất 6 bé gái từ 14-16 tuổi đã bị ông Dũng dâm ô, thậm chí dâm ô nhiều lần. Nam cán bộ thường xuyên bóp ngực, sờ soạn vùng kín của các bé gái và yêu cầu các bé sờ vào hạ bộ của mình. Không những vậy, Dũng còn dùng thuốc lá, nước ngọt để dụ dỗ một em nhưng bất thành.
 
Thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em
Nơi công tác cũng là nơi Nguyễn Tiến Dũng dở trò đồi bại với các bé gái. Ảnh: Thanh Niên
 
Trong khi đó, cũng tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, chiều 15/11, gia đình chị Lê Thị Lan (tạm trú tại phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè) đã tìm đến Công an Phường 13 trình báo việc con gái 14 tuổi bị xâm hại trong quá trình được lưu giữ ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM từ ngày 25/5-28/6/2019.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Phường 13 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra quận Bình Thạnh tiến hành xác minh, mở rộng điều tra, thu thập củng cố thêm chứng cứ xem có dấu hiệu tội phạm hay không.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/11/18/Truoc-khi-bi-bat-khan-cap-can-bo-Trung-tam-ho-tro-xa-hoi-da-dam-o-bao-nhieu-be-gai_18112019101442.mp4[/presscloud]
Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội
 
Ngoài tiếp xúc với con gái chị Lan, công an quận Bình Thạnh đã làm việc với 2 bé gái khác vừa là nhân chứng, vừa là bị hại trong vụ việc này. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp ông Dũng để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.
 
Tại cơ quan chức năng, ông Dũng đã thừa nhận đã xâm hại 3 bé gái từ 2-3 lần vào giờ trực buổi tối. Nam cán bộ đã dùng thuốc lá để dụ dỗ các bé gái hút thuốc lá cho sờ ngực và vùng kín. Mỗi lần say rượu, Dũng còn bắt các bé gái sờ vào vùng nhạy cảm của mình...
 
Thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trẻ em
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) thông tin tại họp báo. Ảnh: TTXVN
 
Nhận thấy đủ dấu hiệu cấu thành tội Dâm ô đối với trẻ em, cơ quan điều tra đã gửi hồ sơ qua Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Thạnh, đề nghị khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng.
 
"Hiện nay, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Dũng để điều tra và làm rõ hành vi dâm ô với trẻ em. Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện thêm các dấu hiệu phạm tôi nghiêm trọng với trẻ em thì công an sẽ kiên quyết xử lý nghiêm", Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin.
 
Theo nguồn tin từ VOV, hiện cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu, tìm thêm các nạn nhân khác nếu có.
 
Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
 
Xem thêm: Trước khi bị bắt khẩn cấp, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội đã dâm ô bao nhiêu bé gái?

Kiều Đỗ (t/h)