Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, việc lập danh sách thí sinh dự thi và sắp xếp phòng thi ở mỗi Hội đồng thi (có một mã riêng, được thống nhất trên toàn quốc), được thực hiện theo từng địa điểm. Cụ thể:
- Lập danh sách thí sinh dự thi theo danh sách thứ a,b,c,d…, gắn với số báo danh, tên thí sinh theo từng bài thi để xếp phòng thi.
- Một thí sinh có một số báo danh duy nhất, gồm mã của hội đồng thi (gồm 2 chữ số) và 6 chữ số được xếp theo thứ tự tăng dần, liên tục từ 0000001 đến hết số thí sinh, đảm bảo không thí sinh nào bị trùng số báo danh.
Việc xếp phòng thi:
- Thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên được thi chung với thí sinh THPT, đảm bảo có ít nhất 60% thí sinh hệ THPT trong tổng số các thí sinh của địa điểm thi.
- Phòng thi được sắp xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh là 1,2 m theo hàng ngang. Số phòng thi của hội đồng thi được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

Thí sinh thi tự do sẽ thi chung cùng phòng với thí sinh THPT
- Trước cửa phòng thi, danh sách thí sinh và trách nhiệm của thí sinh theo quy định của Quy chế thi, được niêm yết ngoài cửa phòng thi.
Theo lời khuyên của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, thí sinh năm nay vẫn được đăng kí nhiều nguyện vọng: “Thí sinh cần phải xác định được nguyện vọng 1, 2 là nguyện vọng chính, quan trọng nhất, phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Câu chuyện chọn ngành, chọn trường… không nên là câu chuyện của thời gian cuối, đây là thời điểm các em cần tập trung cao độ cho việc ôn thi thật hiệu quả để đạt mục tiêu trúng tuyển vào trường đại học mơ ước”.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học
Cùng với đó, mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1. Nếu thí sinh có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét xét tuyển, sẽ đăng kí xét tuyển tai trường THPT, cùng thời điểm đăng kí dự thi THPT.
Với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác, thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường. Do đó, các em cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được các quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh.
Cuối cùng, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh, việc Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo, một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ, nộp đăng kí 1 nơi. Công tác xét tuyển nguyện vọng và lọc ảo cơ bản ổn định như mọi năm. Thí sinh không phải tốn thời gian, cộng sức, kinh phí để đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng.
Minh Tú (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu