Tây Ninh: Tập huấn truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn, phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn thay đổi hành vi của mỗi người dân để giảm muối trong khẩu phần ăn hàng ngày.
14:03 | 24/07/2024

Tại buổi tập huấn, các cán bộ tham dự đã được nghe báo cáo viên trình bày về gánh nặng của bệnh không lây nhiễm; hướng dẫn truyền thông can thiệp giảm muối phòng chống các bệnh không lây nhiễm; hướng dẫn thực hành ăn giảm muối phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác; hướng dẫn thực hiện các biện pháp ăn giảm muối tại hộ gia đình.

Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Một trong các yếu tố liên quan đến tiến triển các bệnh không lây nhiễm là yếu tố ăn nhiều muối, do đó trọng tâm buổi tập huấn nhấn mạnh các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh không lây nhiễm nói chung và sử dụng muối trong chế biến thực phẩm, thức ăn hàng ngày nói riêng.

Thông qua lớp tập huấn truyền thông vận động thực hiện giảm muối ăn, tất cả các cán bộ tham dự đã được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, từ đó giúp cho công tác truyền thông ngày càng vững chắc. Mỗi cán bộ y tế là cầu nối đến người dân có được thái độ đúng đắn và thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe, thực hiện giảm muối trong bữa ăn hằng ngày, thường xuyên đo huyết áp để dự phòng, phát hiện sớm tăng huyết áp, phòng chống hiệu quả bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Ngọc Bùi

comment Bình luận