Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Cầu thủ 40 triệu bảng sắp đến MU, Van de Beek có chỗ phải học Văn Hậu

Sau một thời gian ngắn ở Hà Lan, Văn Hậu đã gặt hái được rất nhiều lợi ích, bao gồm một thứ mà cầu thủ sắp gia nhập MU là Van de Beek cũng phải học hỏi.

Văn Hậu và Van de Beek có chiều cao gần như tương đương. Tuyển thủ Việt Nam cao 1m85 và tiền vệ người Hà Lan kém 1 cm dù lớn hơn 2 tuổi. Van de Beek sinh năm 1997.
 
Về cân nặng, Văn Hậu đạt mức gần như lý tưởng là 82 kg. Trong khi đó, nếu Van de Beek mà trèo thử lên cái cân điện tử từng xuất hiện đầy rẫy trên đường phố tại Việt Nam thì chắc chắn chỉ có nghe được câu: “Cơ thể bạn quá gày, cần ăn uống nhiều hơn”.
 
Van de Beek nặng có 74 kg, cơ thể rõ ràng là chưa đủ cơ bắp cho thứ bóng đá giàu thể lực và va chạm tại Premier League.

Cầu thủ 40 triệu bảng sắp đến MU, Van de Beek có chỗ phải học Văn Hậu

Gia nhập MU, Van de Beek chắc chắn sẽ phải thay đổi cách ăn uống để hòa nhập tốt hơn trong môi trường bóng đá Anh, như cách Văn Hậu đã điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi sang Heerenveen.
 
Hậu vệ trái của CLB Hà Nội đã vô cùng nghị lực trong việc nạp năng lượng trong giai đoạn tập luyện và thi đấu tại châu Âu. Phải từ bỏ thói quen ăn uống bao nhiêu năm không phải là điều mà ai cũng làm được.
 
Thay vì cơm gạo tẻ, loại tinh bột gắn liền với Văn Hậu tại Hà Lan là khoai tây. Cựu trung vệ nhập tịch Nguyễn Van Bakel, người giúp Heerenveen mượn Văn Hậu hồi tháng 9/2019, kể rằng chàng trai gốc Thái Bình từng than thở là “không thể nuốt được khoai tây nữa”.
 
Nhưng nói thì nói vậy, Văn Hậu vẫn tiếp tục chiến đấu một cách ngoan cường với “kẻ thù” khó chịu nhất với anh - những món ăn châu Âu.

Cầu thủ 40 triệu bảng sắp đến MU, Van de Beek có chỗ phải học Văn Hậu

Buổi sáng tại Hà Lan, Văn Hậu uống sữa, ăn bánh mì đen. Có lần phát hiện thấy Văn Hậu ăn bánh mì trắng vào bữa sáng, một thành viên Heerenveen đã nhắc nhở rằng phải ăn bánh mì đen mới tốt cho cơ thể một vận động viên.
 
Buổi trưa của Văn Hậu có khoai tây, mì ống, cá hồi hoặc một loại thức ăn giàu chất đạm khác. Đến tối bao gồm mì, gà, cá hoặc thịt bò nạc. Ngoài ra, hoa quả là thứ được sử dụng trong tất các bữa ăn.
 
Chỉ trong 1 năm ngắn ngủi, Văn Hậu đã lột xác từ một chàng trai gày gò trở thành một “Bodybuilding” làm ngỡ ngàng ông Park Hang-seo và các đồng đội tại ĐT Việt Nam.
 
Từ bài học của Văn Hậu, có lẽ là đến tầm này sang năm, Van de Beek cũng thay da đổi thịt tại MU.