Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Hay tin vợ cũ có “tình mới”, gã trai nổi cơn ghen đâm chém loạn xạ suýt gây ra vụ án 2 mạng người

Dẫu đã ly hôn nhưng Tài vẫn tiếc nuối cuộc hôn nhân với vợ cũ, vì thế hắn thường xuyên nghe ngóng về đời tư của vợ. Khi hay tin vợ cũ đang vui vẻ với “tình mới”, Tài nổi cơn ghen vung dao đâm người...

Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Tài (SN 1979, trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Giết người với các tình tiết định khung là côn đồ và giết nhiều người.
 
Tuy nhiên, phiên xử hôm nay đã bị hoãn lại do anh V. không đến tòa. HĐXX cho rằng, để đảm bảo quyền lơi các bên nên quyết định hoãn tòa.
 
Theo cáo trạng truy tố, bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thúy N. (SN 1983, vợ cũ của Tài) và anh Nguyễn Mạnh V. (SN 1983, người có quan hệ tình cảm với chị N.), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 
Năm 2007, Nguyễn Trọng Tài và chị Nguyễn Thúy N. kết hôn. Sau đó, có với nhau hai người con sinh năm 2008 và 2010. Thế nhưng, do cuộc sống hôn nhân có nhiều khúc mắc, mâu thuẫn nên đến tháng 8/2015, Tài và chị N. ly hôn. Từ thời điểm đó, chị N. ôm con về nhà bố mẹ đẻ ở.
 
Ly hôn xong, chị N. nhanh chóng tìm được hạnh phúc mới với anh Nguyễn Mạnh V.. Về phần Tài, tuy ly hôn nhưng vẫn vương vấn mối lương duyên với chị N. nên thường xuyên theo dõi cuộc sống đời tư của vợ cũ.
 
 Tạm hoãn xét xử vụ chồng cũ nổi cơn ghen trút mưa dao lên người tình địch và vợ cũ
Bị cáo Nguyễn Trọng Tài
 
Thời gian sau ly hôn, Tài thấy vợ cũ “nhuận sắc hơn” và luôn vui vẻ bên tình mới nên nảy sinh lòng ghen tuông, đố kỵ. Tài nuôi ý định “xử” tình nhân của vợ cũ cho bõ tức.
 
Nghĩ là làm, chiều ngày 29/11/2015, Tài mang theo một con dao nhọn đến nhà chị N. ở phố Hàng Buồm để nói chuyện. Tại đây, Tài nhìn thấy chị N. và anh V. Đang ngồi trên ghế gấp, sát cạnh nhau có biểu hiện thân thiết. Tài đi lại hỏi vợ cũ con đâu rồi bất ngờ rút dao đâm anh V..
 
Bị đâm bất ngờ nhưng anh V. vẫn kịp né khiến mũi dao sượt qua gáy gây thương tích. Chưa dừng lại, Tài tiếp tục vung dao đâm thêm nhát nữa nhưng anh V. tránh được, hai người lao vào giằng co con dao.
 
Cùng thời điểm, chị N. chỉ kịp giữ tay chồng cũ khi Tài vừa đổi tay dao để tiếp tục đâm anh V.. Khi thấy anh V. ngã ra cửa, Tài liền chuyển hướng sang tấn công chị N.. Trong cơn cuồng ghen, Tài đâm liên tiếp nhiều nhát vào tay, ngực và mạn sườn vợ cũ. Tài chỉ dừng tay khi nghe có tiếng người quát tháo.
 
Một số người sống trong phố Hàng Buồm đã nhanh chóng khống chế tài và đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Rất may mắn, chị N. và anh V. Không nguy hiểm tính mạng.
 
Biết việc làm của mình là sai trái nên chiều cùng ngày Tài đến Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc. Theo kết luận giám định, chị N. bị thương tật 20%, còn anh V. Bị tổn hại 13% sức khỏe.
 
 
Lãnh án chung thân do giết người tình vì ghen tuông

 
 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ