Sau 5 ngày tạm hoãn tòa sơ thẩn, TAND TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục đưa bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm ra xét xử. Đây là ngày làm việc thứ 3 của phiên tòa xét xử sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy xảy ra vào năm 2017.
Trong phần luận tội của mình, đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Chính vì thế phía VKSND đề nghị 5 mức án tử hình, 4 án chung thân và 1 bản án từ 15 – 16 năm tù cho các bị cáo.
Nghe phần luận tội của VKSND TP Hồ Chí Minh, người thân của các bị cáo ngồi bên dưới khóc nức nở… Ở khu vực dành cho các bị cáo, Lê Hương Giang cũng khóc như mưa.
Được biết, Lê Thu Hương là bị cáo duy nhất bị VKSND đề nghị tử hình. Ngay sau khi nghe đại diện VKSND đọc luận tội, Giang đã òa khóc nức nở, liên tục quay về phía sau nhìn người thân.
Theo bản luận tội, bị cáo Giang là cánh tay đắc lực trong đường dây sản xuất, buôn bán ma túy của Văn Kính Dương. Ông trùm tin tưởng giao việc mua bán ma túy trong thời gian dài với số lượng khủng cho Giang.

Bị cáo Giang khóc nức nở khi nghe VKSND đề nghị mức án tử hình với mình
Kể từ tháng 6 – 9/2016, Giang là người trực tiếp đi lấy tiền và tiếp xúc mua bán thuốc lắc cho Dương. Giang đã bán được hơn 17.500 vfiene thuốc lắc cho Nguyễn Thị Thái Hằng (tức bà U) giúp cho Dương. Sau đó mang tiền về cho bị cáo Dương.
Tại phiên tòa, bị cáo Giang cũng chưa thành khẩn khai báo. Bị cáo cho rằng những lần đầu không biết được đi giao ma túy, chỉ tưởng Dương kinh doanh quần áo nên nhờ đi giao hàng giúp.
Còn chiếc vali chứa ma túy bị bắt, Gian khai không biết bên trong đựng ma túy, là người đưa lực lượng chức năng đến tìm vali này.
Song từ các chứng cứ, lời khai thu thập được, VKS vẫn đề nghị tuyên phạt tử hình Lê Hương Giang khi xác định nữ bị cáo là người có vai trò, trách nhiệm tích cực nhất trong đường dây mua bán ma túy của Văn Kính Dương.
Trong bản luận tội, VKSND TP Hồ Chí Minh đề nghị tử hình đối với Văn Kính Dương về các tội Mua bán, sản xuất trái phép chất ma túy, cộng với việc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
3 bị cáo khác cũng bị đề nghị tử hình là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang (tội Sản xuất trái phép chất ma túy). Bị cáo Nguyễn Bá Thành bị đề nghị mức án tù chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, 3 bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cũng bị VKS đề nghị tù chung thân cho tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) bị đề nghị mức án từ 15-16 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy sau khi VKS đã cân nhắc, xem xét tình tiết giảm nhẹ do có con nhỏ.
Mặc dù bị đề nghị mức án tử hình nhưng bị cáo Văn Kính Dương vẫn tỏ ra khá bình thản, thậm chí còn tươi cười khi ra khỏi tòa.
Theo Nga Đỗ/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu