Tích cực thực hiện đề án: “Góp phần xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở” do Trung ương Hội giao, công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt - đơn vị thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã phối hợp với chi hội NCT Tổ dân phố số 1 Đình, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi 11 sự kiện mà công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt chào mừng 11 năm Ngày thành lập Hội.
Ngày 14 tháng 12 năm 2019, được sự đồng ý của các các cấp ủy đảng, chính quyền, Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, phối hợp với Chi hội NCT tổ dân phố số 1 Đình, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức: “Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố số 1 Đình ".
Múa hát bài Hành Trình Tự Giác Tâm
Tham dự buổi lễ ra mắt có TS Nguyễn Thiện Trưởng Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; Bác sĩ Đỗ Nam Khánh - Ủy viên BCH trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Tổng giám đốc công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (trực thuộc Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam); Ông Nguyễn Tất Tuấn – Trưởng Ban đại diện NCT quận Nam Từ Liêm; ông Lê Bá Hải – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Đại Mỗ và đại diện cấp ủy, chính quyền TDP số 1 Đình.
3.TS Nguyễn Thiện Trưởng Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chúc mừng.
Lễ ra mắt bắt đầu bằng màn diễu hành của hơn 50 hội viên CLB, với trang phục áo đỏ sao vàng, trên tay là là cờ tổ quốc vui tươi tiến vào lễ đài. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời toát lên niềm hạnh phúc. Sau đó là phần đồng diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc và Hành trình Tự giác Tâm.
Phát biểu khai mạc lễ ra mắt, Ông Nguyễn Thiện Việt chi hội Trưởng Hội NCT TDP số 1 Đình cho biết: "Nhằm mục đích tiếp tục thúc đẩy phong trào luyện tập, góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc NCT...Sau một thời gian ngắn chuẩn bị và được sự khuyến khích động viên của Hội NCT phường Đại Mỗ, sự quan tâm giúp đỡ của tổ dân phố số 1 Đình và sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cán bộ công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (đơn vị thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam), đặc biệt là sự nỗ lực tập luyện của các hội viên CLB ....Giờ đây chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp đông đủ các quý vị đại biểu của các cấp các ngành tới dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố số 1 Đình ".
Ông Lê Bá Hải – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Đại Mỗ đã đọc Quyết định công bố thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe.
Tại lễ ra mắt CLB, ông Lê Bá Hải – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Đại Mỗ đã đọc Quyết định công bố thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố số 1 Đình, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB và Quyết định công nhận danh sách hội viên. Tại lễ ra mắt: Đại diện Ban chủ nhiệm CLB, bà Nguyễn Thị Loan gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn thể lãnh đạo phường, hội NCT phường, Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã tạo ra một môi trường lành mạnh, phù hợp với NCT trong TDP, giúp cho mỗi người biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho mình mỗi ngày.
Sau một thời gian luyện tập, sức khỏe, tinh thần được cải thiện rõ ràng, đó là cảm nhận chung của thành viên CLB. Bà Nguyễn Thị Bàn, hội viên của CLB xúc động cho biết: bà là một bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, từ năm 2015 đã cắt bỏ 4/5 dạ dày đã phải trị xạ. Vì vậy sức khỏe giảm sút nhiều, đồng thời thường xuyên bị mất ngủ, tiểu đêm nhiều lần và chân tay bị tê bì. Từ ngày bà tham gia CLB, dưới sự hướng dẫn bài tập tận tình của các nhân viên công ty Sao Đại Việt, sau hơn một năm tập luyện sức khỏe bà được nâng lên, tiểu đêm đã giảm, không còn tê bì chân tay, ăn ngon và dễ ngủ hơn. Bà Bàn mong rằng, các chi hội khác trong phường cũng sẽ nhanh chóng ra mắt CLB để mọi người đều được “sống vui, sống khỏe”, giao lưu, sẻ chia cùng nhau. Bà Nguyễn Thị Thanh, hội viên cao tuổi nhất chia sẻ: “Trước đây tôi bị bệnh xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng, đau đầu gối, chân tay tê mỏi. Việc đứng lên ngồi xuống rất khó khăn, có lúc phải nhờ sự hỗ trợ của chồng hoặc con tôi mới có thể đứng dậy được. Những lúc đau như vậy tôi rất buồn chán, nếu uống thuốc tây thì giảm đau nhanh nhưng lại bị đau dạ dày. Sau đó nghe một số lời mách bảo, tôi lại đi lấy thuốc nam về uống nhưng cũng chỉ được một thời gian. Sau đó được biết có CLB Tự chăm sóc sức khỏe TDP số 1 Đình tổ chức tập dưỡng sinh kinh lạc, tôi đã đăng ký tham gia tập luyện. Sau gần hai năm tập luyện thường xuyên đến nay sức khỏe của tôi đã cải thiện rõ rệt, bệnh xương khớp cũng đã giảm, cơ thể mềm mại, đứng lên ngồi xuống dễ dàng hơn.Từ đó tôi thêm nhận thức sâu sắc về giá trị của bài tập Dưỡng sinh Kinh Lạc và càng thêm quyết tâm khắc phục khó khăn để tham gia luyện tập thường xuyên.
Phát biểu tại lễ ra mắt, TS Nguyễn Thiện Trưởng Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Việc thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe là đúng với phương châm, đường lối của Đảng và Nhà nước ta, đối với chương trình sức khỏe của Thủ tướng Chính phủ và nghị quyết 20 của Trung ương Đảng về chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong thời kỳ mới. Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện đề án: Góp phần xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở. Mà một trong những đơn vị thành viên tích cực triển khai Đề án đó là Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt. Theo thống kê hiện nay NCT của chúng ta đang trong quá trình phát triển và khỏe mạnh. Bởi vì, NCT của chúng ta đang chiếm tới hơn 10 triệu người và trong số đó tuổi thọ trung bình của người Việt Nam chúng ta là 75 tuổi đối với nữ và 73 tuổi đối với nam, nhưng tuổi khỏe mạnh của chúng ta chưa cao. Hiện nay, nếu đạt 65- 66 tuổi có nghĩa là Người cao tuổi sẽ còn sống trong 8,9,10 năm không khỏe mạnh. Vì vậy việc chủ động nâng cao sức khỏe, chăm sóc sức khỏe NCT là mục tiêu quan trọng của chúng ta, đất nước ta. Do đó, chúng ta rất phải quan tâm, bên cạnh đó NCT mắc đến 6, 9 bệnh gồm các bệnh về xương khớp, tim mạch, đột quỵ, tiểu đường v.v…Song không phải ai cũng có điều kiện để chữa, ai cũng có điều kiện để tiếp xúc với bảo hiểm y tế ... vì vậy việc hướng dẫn luyện tập tư vấn sức khỏe chủ động là hết sức quan trọng”.
Trong chương trình kết thúc bằng niềm vui và phấn khởi của các hội viên CLB và đại biểu trong tiếng nhạc của bài hát: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.
Ngọc Lan







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu