Sevilla không có danh tiếng lẫy lừng như Real Madrid, Barca, Bayern, Juventus. Nhưng trên đấu trường châu lục, đặc biệt là trước các đội bóng Anh, Sevilla lại chính là đối thủ đáng sợ nhất.
Trong lịch sử tham dự các Cúp châu Âu của mình, đội bóng xứ Andalusia đã đụng độ tổng cộng 12 CLB Anh. Sau 33 trận đấu, thành tích mà Sevilla thu về thật sự khiến người Anh hoảng sợ: thắng 22, hòa 7, thua 4.

Từ những gương mặt giàu truyền thống của giải Ngoại hạng Anh như MU, Liverpool, Arsenal, Everton hay Tottenham, cho đến các đội bóng kém tên tuổi hơn như Middlesbrough, Reading, Bolton, Bournemouth, Wolverhampton, tất cả đều phải chịu phần thua thiệt khi đụng độ Sevilla.
Man City là đại diện duy nhất của nước Anh chưa từng mất điểm trước Sevilla. The Citizens thắng Sevilla cả 2 trận tại vòng bảng Champions League 2015/16.
Ngược lại, Liverpool và Middlesbrough là những "người Anh" uất hận nhất, khi thua Sevilla ở chung kết Europa League.
MU cũng cảm thấy không kém cay đắng bao nhiêu với ký ức về "những bóng ma mặc áo sọc đỏ trắng". Tại vòng 1/8 Champions League cách đây 2 năm, Sevilla đã tiễn MU rời cuộc chơi trong nước mắt.
Sau khi nhọc nhằn thủ hòa 0-0 trên đất Tây Ban Nha nhờ sự xuất sắc của De Gea, MU thua 1-2 ở màn tái ngộ tại Old Trafford.

Cũng ở vòng đấu tương tự của Cúp C1 trước đấy 1 năm, Leicester may mắn hơn MU khi vượt qua Sevilla với tổng tỷ số 3-2.
Nhưng đó là câu chuyện tại Champions League. Còn ở Europa League, Sevilla chưa từng thua một đội bóng Anh nào. Vật lót đường dán mác Ngoại hạng Anh mới nhất của Sevilla là Wolverhampton cách đây mấy ngày.
Thêm một thống kê ghê rợn nữa dành cho MU: Sevilla đã lên ngôi vô địch trong cả 5 lần vào đến bán kết Europa League trước đây.
Rạng sáng mai, liệu MU có thay đổi được lịch sử?







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu