Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

‘Ông hoàng phòng vé’ Thái Hòa từng bị khủng hoảng tuổi trung niên, thậm chí còn nghĩ đến cái chết

Thái Hòa chia sẻ: "Tôi từng bị khủng hoảng tuổi trung niên, có một giai đoạn tôi tự hỏi với vợ mình "Đi đóng phim để làm gì?", "Làm phim vậy tôi có thật sự vui không?",

Diễn viên Thái Hòa sinh năm 1974 ở TP.HCM. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai theo con đường nghệ thuật, nhưng vì đam mê, anh chọn theo học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Thái Hòa bén duyên với màn ảnh qua bộ phim truyền hình “Những đứa con trong thành phố”.

Dần dần, anh khẳng định tên tuổi của mình qua những các bộ phim điện ảnh ăn khách như “Để mai tính”, “Long ruồi”, “Cưới ngay kẻo lỡ”, “Tèo Em”, “Quả tim máu”, “Tiệc trăng máu”,… Anh được khán giả yêu mến gọi với danh xưng “ông hoàng phòng vé” vì đa số những bộ phim chiếu rạp có sự góp mặt của nam diễn viên đều gây ấn tượng về doanh thu.

Khi được đặt lên bàn cân với Trấn Thành – người vừa lập nhiều kỷ lục phòng vé với phim “Bố già”, Thái Hòa thẳng thắn chia sẻ:

“Thú thật là tôi vẫn chưa xem phim Bố già của Trấn Thành cả bản điện ảnh lẫn YouTube. Nếu bị khán giả so sánh cũng không sao vì mỗi người có một phong cách riêng. Hơn nữa Trấn Thành cũng là một diễn viên giỏi, được so sánh với Trấn Thành cũng hãnh diện chứ”.

Thái Hòa cũng cho biết anh cảm thấy bình thường và không sợ nếu người ta nói bị Trấn Thành soán ngôi 'ông hoàng phòng vé'. “Trấn Thành đâu phải người đầu tiên vì trước đây Kiều Minh Tuấn hay Trường Giang cũng được phong danh hiệu này rồi. Soán thì soán thôi chứ biết sao bây giờ (cười)”, nam diễn viên chia sẻ với Vietnamnet.   

Sau một thời gian dài chỉ đóng phim điện ảnh, Thái Hòa trở lại với phim truyền hình “Cây táo nở hoa”. Với thể loại gia đình, Thái Hòa hy vọng bộ phim sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Giải thích về việc quay lại đóng phim truyền hình sau khoảng thời gian vắng bóng, Thái Hòa cho biết:

“Tôi nhận được khá nhiều bộ phim truyền hình mời nhưng mà đa phần dính phải lịch quay phim điện ảnh nên chưa có nhiều cơ hội tham gia. Trước giờ, tôi cũng tham gia nhiều phim truyền hình”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, Thái Hòa tiết lộ giai đoạn vừa rồi anh bị khủng hoảng tuổi trung niên, thậm chí có lúc đã từng nghĩ đến cái chết:

“Trong giai đoạn vừa qua, tôi bị stress khá nặng nên không muốn đóng nhiều. Thậm chí thời điểm tham gia Tiệc trăng máu, tôi rất căng thẳng và từng có suy nghĩ sẽ từ chối.

Tôi từng bị khủng hoảng tuổi trung niên, có một giai đoạn tôi tự hỏi với vợ mình "Đi đóng phim để làm gì?", "Làm phim vậy tôi có thật sự vui không?", thậm chí tôi còn từng nghĩ đến cái chết, có nên sống tiếp. Nhờ đóng Cây táo nở hoa, tôi mới vực dậy và có được câu trả lời cho bản thân là nên tiếp tục đóng phim”.