Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Người bị Công an triệu tập trong vụ Hồ Duy Hải giết người nói gì sau 12 năm xảy ra vụ án?

Anh Nguyễn Hữu Nghị - người được Công an triệu tập trong vụ án mạng ở Bưu điện Cầu Voi 12 năm trước khẳng định “tôi không có liên quan gì đến vụ án…”.

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải giết người, cướp tài sản xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) cách đây 12 năm, ngày 8/5, HĐTP TAND tối cao có quyết định giám đốc thẩm, bác kháng nghị của Viện trưởng VKSND tối cao, giữ nguyên án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải.
 
Đến chiều ngày 13/5, luật sư Trần Hồng Phong (luật sư bào chữa cho Hồ Duy Hải) cùng gia đình đã ksy đơn trình bày và giao nộp chứng cứ ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải, gửi đến Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Viện trưởng Viện KSND tối cao và Chánh án TAND tối cao.
 
Chứng cứ được cho là chứng cứ ngoại phạm mới mà phía luật sư và gia đình Hồ Duy Hải cung cấp thể hiện hung thủ là người thuận tay trái, trong khi hồ sơ vụ án thể hiện Hồ Duy Hải thuận tay phải.
 
Người bị Công an triệu tập trong vụ Hồ Duy Hải giết người nói gì sau 12 năm  xảy ra vụ án?
Bưu điện Cầu Vòi - nơi xảy ra án mạng
 
Ở bên lề vụ án, trong một bài viết gần đây, phóng viên báo Giao thông đã tìm đến nhà anh Nguyễn Hữu Nghị tại xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An. Nghị là người được dư luận nhắc đến nhiều trong mấy ngày qua do từng bị triệu tập trong vụ án 2 cô gái bị sát hại tại Bưu điện Cầu Voi năm 2008. Theo nguồn tin tức lãnh đạo Công an tỉnh Long An, anh Nghị đang sống ở Long An, làm nghề bán bảo hiểm và chưa từng ra nước ngoài định cư như một số thông tin thất thiệt trên mạng.
 
Khi phóng viên đến nhà, mẹ anh Nghị cho biết con trai không có nhà do đi làm đến tối mới về. Theo lời mẹ anh Nghị, sau khi hòn thành nghĩa vụ trở về nhà, anh được người quen giới thiệu vào làm cho một công ty ở huyện Bến Lức.
 
“Còn việc con tôi có liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải xảy ra ở Bưu điện Cầu Voi hay không thì công an cũng đã khẳng định con tôi không liên quan rồi. Tôi nhớ vụ này lâu lắm rồi, lúc đó tôi cũng bị công an mời làm việc mấy lần để hỏi thông tin liên quan đến Nghị. Tôi còn nhớ tối hôm xảy ra vụ án, con tôi cùng người anh họ và người bạn nhà đối diện uống cà phê tại nhà cho đến khuya", mẹ anh Nghị nói.
 
Dù không gặp được anh Nghị nhưng phóng viên được mẹ anh cho số điện thoại để liên lạc. Qua trao đổi điện thoại, anh Nghị khẳng định: “Tôi không có liên quan gì đến vụ án Cầu Voi nên không cần gặp mấy anh làm gì". "Tôi yêu cầu mấy anh cũng đừng tìm tôi nữa…”, anh Nghị nói.
 
Người bị Công an triệu tập trong vụ Hồ Duy Hải giết người nói gì sau 12 năm  xảy ra vụ án?
Con đường dẫn vào nhà anh Nghị
 
Cũng theo tin từ Báo Giao thông, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với người tên Nguyễn Mi Sol (SN 1984, ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) – một nhân chứng của vụ án, nhưng chưa liên lạc được.
 
Được biết, trong buổi tìm hiểu thông tin ngày 15/5 với Công an tỉnh Long An, đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, sau khi xảy ra vụ án sát hại 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (Nguyễn Thị Ánh Hồng, SN 1985 và Nguyễn Thị Thu Vân, SN 1986) khoảng 19h30 ngày 13/1/2008, cơ quan điều tra tập trung nhiều hướng xác minh gồm: cướp của giết người, ghen tuông tình ái, mâu thuẫn cá nhân.
 
Thời điểm đó, cơ quan điều tra xác định được đối tượng Nguyễn Hữu Nghị và Nguyễn Văn Sol có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân Hồng nên đã triệu tập đến trụ sở làm việc vào ngày 14/1/2008.
 
Đại tá Tâm dẫn chứng, tại biên bản ghi lời khai của Nghị và qua xác minh những nhân chứng đã xác định Nghị ngoại phạm. Khoảng 19h30 (đây là khoảng thời gian xảy ra án mạng ở Bưu điện Cầu Voi - theo hồ sơ vụ án) ngày 13/1/2008, Nghị ở tại nhà cùng uống cà phê và đánh bài (binh xập xám) với anh Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1981, nhà đối diện nhà Nghị) và ông Nguyễn Văn Tròn (SN 1969, gần nhà Nghị).
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2020/05/09/Luat-su-chi-ra-3-co-hoi-cho-Ho-Duy-Hai-thoat-an-tu-hinh_09052020083215.mp4[/presscloud]
Y án tử hình đối với Hồ Duy Hải
 
Xem thêm: Toàn văn quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải
 
Nga Đỗ (t/h)