Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

“N’golo Kante” của HAGL chưa chắc xuất ở U22 Việt Nam

Dù được HLV Park Hang Seo tin tưởng sắp xếp ở thành phần ban cán sự đội B nhưng Dụng Quang Nho vẫn cho rằng mình hoàn toàn có thể bị loại nếu không nỗ lực tập luyện.

Chiều 19/8, U22 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31. Trước buổi tập này, cầu thủ Dụng Quang Nho là người được phân công trả lời phỏng vấn với truyền thông.

Dụng Quang Nho được HLV Park Hang Seo tin tưởng ở lần tập trung đợt 2/2020.

"Trước khi lên tập trung các anh đã chỉ bảo không được để chấn thương, bản thân phải cố gắng hết sức. Đặc biệt phải suy nghĩ xem bản thân chưa được, làm được những gì và cần cố gắng thay đổi" - Dụng Quang Nho cho biết.

47 cầu thủ được chia vào 2 đội hình A và B. Đội A do trợ lý Lee Young-jin, Lưu Danh Minh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và 2 bác sĩ Choi Ju-young, Tuấn Nguyên Giáp phụ trách. Đội trưởng và phó là Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Lắm.

Đội B do trợ lý Kim Han-yoon, Chu Ngọc Cảnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và 2 bác sĩ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ phụ trách. Ban cán sự có đội trưởng Trương Tiến Anh và đội phó Dụng Quang Nho.

Nói về trọng trách này, Quang Nho chia sẻ: "Khi được phân công làm đội trưởng, tôi rất tự hào. Mới đầu tôi nghĩ có nhiều người hơn mình, nhưng rồi mình được tin tưởng trao cho vinh dự này. Sau những trận V-League, các thầy đi xem và lựa chọn các cầu thủ, tôi nghĩ các thầy nhìn được khả năng của tôi. Ngoài ra, tôi cũng không dám đánh giá các đồng đội vì không phải HLV, chỉ mong muốn toàn đội chơi tốt với nhau và cùng nhau đi lên".

Khi được phóng viên hỏi về sự khác biệt khi tập trung tại CLB và đội tuyển U22 Việt Nam, Dụng Quang Nho khẳng định là có sự khác biệt về chiến thuật cũng như nhân sự.

"Đội tập trung có nhiều bạn mới, chúng tôi không ăn theo đội mà chia theo phòng, chia các địa phương đều ra để anh em trong đội có thể nói chuyện nhiều hơn với nhau. Còn nói về tương lai, tôi cũng chưa biết mình có được dự SEA Games hay không. Tôi cùng các bạn chỉ biết cố gắng tập luyện," Dụng Quang Nho khẳng định.

Quang Nho có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ cánh phải và tiền vệ phòng ngự.

Xuất phát điểm của Quang Nho là thi đấu ở hậu vệ cánh phải, thế nhưng khi ngoại binh Kelly bị chấn thương, cầu thủ người Bình Thuận đã được HLV Lee Tae-hoon xếp đá vị trí tiền vệ phòng ngự. Màn thể hiện của Quang Nho phần nào đã đáp ứng được sự kỳ vọng đến từ nhà cầm quân người Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Báo Indonesia: “FIFA lùi lịch khiến ông Park và ĐT Việt Nam rối bời”

Viết Định