Ngộ độc thức ăn hàng loạt nghi ngờ do ăn bánh mì tại Hội An

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam, ngày 12/9 đã xảy ra vụ ngộ độ hàng loạt khi một số người dân và du khách ăn bánh mỳ Phượng tại số nhà 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An.
15:12 | 14/09/2023

Đoàn điều tra ghi nhận ngày 12/9 có 5 người trong cùng một gia đình người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An và nhiều người khác nữa đang điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng như Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, phòng khám An Cường – Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Chi cục ATVSTP Quảng Nam làm việc với chủ tiệm Bánh mỳ Phượng tại Hội An

Chi cục ATVSTP Quảng Nam làm việc với chủ tiệm Bánh mỳ Phượng tại Hội An

Đại diện Sở Y tế cho biết, tính đến 16h30 chiều 13/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên đến 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài. Đa số bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài, được điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Trong tổng số 91 ca bệnh, có 32 ca xuất viện, 1 ca chuyển Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng, 4 ca là bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức.

Chi cục ATVSTP lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở Bánh mỳ Phượng để gửi đi xét nghiệm

Chi cục ATVSTP lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở Bánh mỳ Phượng để gửi đi xét nghiệm

Theo kết luận ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, các loại rau và gia vị có trong bánh mì. Đoàn điều tra của Chi cục đã lấy mẫu vật phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

CDC Quảng Nam

comment Bình luận