Long An: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
Cụ thể, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm…
Đối với người tiêu dùng, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua và sử dụng các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Long An phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2023.
Theo đó, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với công tác bảo đảm ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình trong việc sử dụng nguyên liệu đầu vào, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh cá nhân, công bố tiêu chuẩn, ghi nhãn hàng hóa quảng cáo sản phẩm, trong đó chú ý thanh tra, kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo, thịt, rau, quả, bia rượu, nước giải khát, giò chả…
Kết hợp thanh tra, kiểm tra với việc lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP và công bố công khai việc xử lý vi phạm theo quy định. Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu. Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, những cơ sở không bảo đảm các điều kiện về ATTP (nếu có) để người dân biết, lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Cao Ánh
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đồng Tháp: Hướng dẫn giải pháp tăng cường về thoát nạn, ngăn chặn cháy lan
UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các Sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai, quán triệt “Tài liệu kỹ thuật hướng dẫn giải pháp cấp thiết tăng cường về thoát nạn, ngăn chặn cháy lan và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh”.September 20 at 1:30 pm -
Long An: Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 300 tân sinh viên đại học
Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An phối hợp Công ty Honda Tâm Phong tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 300 tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.September 18 at 12:11 pm -
Bình Dương: Tuyên truyền an toàn giao thông và trao học bổng “Cùng em đến trường”
Sáng 16/9, Ban công tác Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng trường tiểu học Tân Phước Khánh B tổ chức chương trình “Tuyên truyền an toàn giao thông” và trao học bổng “Cùng em đến trường” nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng về an toàn giao thông cho học sinh.September 16 at 4:46 pm -
Workshop làm bánh trung thu cùng các gia đình Tổng Lãnh sự ASEAN và tiệc trà họp mặt ASEAN “Tròn đầy niềm vui – trọn tình hữu nghị”
Chiều 14/9/2024, nhân dịp Tết Trung Thu, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP. HCM phối hợp với Đây là An Viên Trà – An Nhơn tổ chức Workshop làm bánnh trung thu cùng các gia đình Tổng Lãnh sự ASEAN và tiệc trà họp mặt ASEAN “Tròn đầy niềm vui - Trọn tình hữu nghị” nhằm tôn vinh và thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia ASEAN.September 15 at 7:07 pm