Dù vụ việc đã xảy ra cách đây 3 năm, nhưng mỗi lần nhắc lại nhiều người vẫn không khỏi rùng mình, xót xa. Tình cảm anh em ruột thịt quá đỗi mong manh, chỉ vì mấy quả chuối cũng đủ tước đi sinh mạng một người.
Sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2016. Khi đó, ông Trần Văn Vân (64 tuổi, ngụ xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) ra vườn kiểm tra thì phát hiện buồng chuối già nhà mình bị ai đó bẻ mất vài quả. Trong khi đó, ông Vân lại thấy em ruột mình là ông Trần Văn Út (43 tuổi) đang ngồi nhậu cùng nhiều người bạn ở gần đó, bởi vậy ông Vân nghi ngờ chính Út đã trộm chuối của ông.

Ông vân "đoạt mạng" em trai vì nghi ăn trộm chuối. Ảnh minh họa.
Đến khi nói chuyện, hai người nhanh chóng xảy ra cãi vã. Sau đó, ông Vân chạy về nhà lấy dao ra đâm em trai một nhát vào hông khiến nạn nhân tử vong sau đó. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị thủng phổi, tràn dịch màng phổi và mất máu cấp nên tử vong.
Ngay ngày hôm sau (26/5), công an tỉnh Tiền Giang đã bắt tạm giam nghi phạm Trần Văn Vân để điều tra về hành vi giết người.
Mới năm ngoái cũng xảy ra một vụ đoạt mạng người khác vì nguyên nhân “dở khóc dở cười” đó là… quả mít thối. Cụ thể, vào khoảng 18h45 ngày 28/7/2018 tại khu vực ngã 3 chợ Đình (thuộc thôn Vĩnh Ninh, xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), ông Trịnh Văn Thắng (SN 1968, trú tại thôn Vĩnh Thịnh) đang bán hoa quả cùng con gái thì ông Trịnh Tố Huynh xuất hiện và chửi bới ông Thắng vì cho rằng ông đã bán mít thối cho mình.

Đối tượng Trịnh Tố Huynh.
Cãi vã một lúc, ông Huynh về nhà lấy cây gậy dài khoảng 60cm 1 đầu có gắn vật nhọn và một con dao dài 30cm quay lại chỗ ông Thắng. Khi xô xát ông Thắng dùng điếu cày đánh ông Huynh khiến ông Huynh tức giận, cầm gậy dánh và dùng dao đâm vào ngực ông Thắng. Hậu quả, ông Thắng bị thương nặng, bỏ chạy được khoảng 15m thì gục xuống. Dù đã được người dân đưa đi cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà nhưng ông Thắng đã tử vong sau đó.
TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Tố Huynh mức án 20 năm tù, bồi thường cho gia đình nạn nhân 224 triệu đồng và trợ cấp 1 triệu đồng mỗi tháng cho mẹ nạn nhân cho đến khi qua đời.
Thùy Nguyễn (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu