Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Ngày đầu học sinh Đà Nẵng đi học lại sau giãn cách xã hội

Sáng 14.9, nhiều học sinh THPT, THCS ở Đà Nẵng đã quay trở lại trường học sau thời gian giãn cách xã hội.

Sau hơn 1 tháng phải nghỉ học do COVID-19, học sinh ở các cấp học THCS, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại trường trong không khí náo nức.

Học sinh Trường THPT Trần Phú xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào trường

Hầu hết tất cả học sinh đều đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trước khi vào lớp học, các em được thầy cô đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

Trong tuần đầu tiên, thầy cô sẽ ôn tập, củng cố lại kiến thức cho học sinh cũng như hướng dẫn các em các quy tắc phòng, chống dịch bệnh.

Các giáo viên thực hiện đo thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào lớp học

Bên cạnh đó, giáo viên sẽ hướng dẫn, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện người dạy, người học có biểu hiện sốt, ho, khó thở để có biện pháp xử lí.

Các trường cũng tổ chức nhắc nhở học sinh không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, ra chơi, thực hiện lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón  theo quy định.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh các bậc THCS, THPT trở lại trường học bình thường từ ngày 14-9. Học sinh các bậc mầm non, tiểu học đi học lại từ 21-9.

Xuân Hiền