Ngán ngẩm căng tin trong bệnh viện: Sở Y tế TP. HCM yêu cầu giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm

Ngày 19/12 Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng nhận được công văn phản hồi của Sở Y tế TP. HCM liên quan bài viết “Ngán ngẩm căng tin trong bệnh viện”.
8:37 | 21/12/2024

Công văn cho biết Sở Y tế TP. HCM đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc nếu có cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể, căng tin...) tại đơn vị; nếu có tổ chức, cá nhân cung cấp suất ăn, món ăn từ thiện tại đơn vị thì triển khai tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm tại bệnh viện.

Sở Y tế TP. HCM cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại đơn vị theo hướng dẫn tại Công văn số 3973/SYT-NVY ngày 8 tháng 5 năm 2024 của Sở Y tế.

Nhân viên căng tin Bệnh viện Hùng Vương không đeo găng tay, chẳng mang khẩu trang khi bán nước cho khách

Nhân viên căng tin Bệnh viện Hùng Vương không đeo găng tay, chẳng mang khẩu trang khi bán nước cho khách

Trước đó, ngày 26/11, chuyên trang sức khỏe 24h của Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đăng bài viết “Ngán ngẩm căng tin trong bệnh viện”.

Nội dung bài viết cho thấy nhân viên căng tin tại một số bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP. HCM như Hùng Vương, Từ Dũ, Nhi đồng 1, Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch không đeo găng tay, chẳng mang khẩu trang khi bán thức ăn, nước uống cho khách. Điều này khiến không ít người bệnh (đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ em) và thân nhân ngán ngẩm, lo sợ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe.

Không ít bệnh nhân và thân nhân mong muốn Sở Y tế TP. HCM vào cuộc kiểm tra, xử lý nội dung mà bài viết đã nêu.

Nhóm phóng viên

comment Bình luận