Có rất nhiều loại nước dùng dashi với những tên gọi khác nhau, bắt nguồn từ loại nguyên liệu tạo nên nước dùng. Đây là loại nước không thể thiếu khi nấu ăn dặm cho bé kiểu Nhật.
Vậy vì sao lại lại là nước Daishi mà k phải nước lọc ?
- Khi chế biến đồ ăn dặm cho bé, nhất là ở thời kỳ đầu khi chưa nên dùng muối hay các gia vị khác để nêm đồ ăn cho trẻ thì việc sử dụng nước dùng dashi là một lựa chọn rất an toàn, vừa giúp bổ sung khoáng chất, vừa đem lại sự thơm ngon, vị ngọt đậm đà cho món ăn của bé. ( lưu ý bé dưới 12 tháng ko nên nấu Dashi quá đặc k tốt cho tiêu hoá)