Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Xót xa nam sinh lớp 9 bị đánh chết vì hành động nghĩa hiệp can ngăn nhóm người bắt nạt các em nhỏ

Chỉ vì lên tiếng can ngăn nhóm thanh niên đang bắt nạt các em học sinh nhỏ tuổi hơn mà em Hoàng Văn Q. đã bị các đối tượng dùng điếu cày đánh tử vong thương tâm.

Vào sáng ngày hôm nay, lãnh đạo UBND xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã lên tiếng xác nhận vụ nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong trên địa bàn. Theo thông tin từ phía công an, vào khoảng 21h15 ngày 14/5 vừa qua, em Hoàng Văn Q. (SN 2005) cùng một người bạn đến quán trà sữa thuộc xã Động Quan. Tại đây, Q. đã chứng kiến nhóm của Triệu Văn Sơn (SN 2001) đang đe dọa, bắt nạt nhóm học sinh ít tuổi hơn.
 
Nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong do khuyên can nhóm thanh niênNgười dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng
 
Cảm thấy bất bình, Q. và bạn mình đã chạy ra khuyên can. Tuy nhiên nhóm thanh niên trên lại cho rằng Q. thích lo chuyện bao đồng và đang cố tình thể hiện trước mặt chúng. Cả hai bên xảy tranh cãi và dẫn đến xô xát với nhau.
 
Lúc này bạn của Q. đã chạy thoát được. Khi thấy chỉ còn mình Q. trong quán, Sơn đã dùng điếu cày để đánh Q.. Do cú đánh quá bất ngờ khiến Q. không kịp chống cự, buộc phải bỏ chạy. Tuy nhiên Sơn tiếp tục truy đuổi và đánh Q. tử vong.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, công an đã trích xuất camera thu thập chứng cứ và vận động Sơn ra đầu thú. Được biết Sơn bị công ăn bắt khi đang ở trên địa bàn xã Phúc Lợi. Tại cơ quan điều tra, Sơn đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Qua tìm hiểu ban đầu, nạn nhân Hoàng Văn Q. vừa mới học xong lớp 9 và là con thứ hai trong gia đình. Bố mẹ Q. hiện đang đi làm ăn xa, kinh tế gia đình cũng chỉ thuộc mức trung bình ở địa phương. Hàng xóm và bạn bè cho biết Q. là một đứa con ngoan và luôn hòa đồng với mọi người xung quanh. Ai nấy đều vô cùng bàng hoàng và thương xót khi Q. xảy ra việc.
 
Về phần đối tượng Sơn, lãnh đạo xã Động Quan cho biết Sơn vẫn đang lông bông và không có công ăn việc làm ổn định. Tuy vậy, đối tượng này chưa có tiền án, tiền sự và không quen biết cũng như có mâu thuẫn từ trước với nạn nhân.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.


Theo Mai Lý/SKĐS