Đó là căn nhà độc đáo nằm trong con hẻm lớn ở quận 3 TP.HCM, của hai anh em ruột. Hai nhà của họ nằm kề nhau, đồng diện tích 70m2, kết hợp với nhau tạo thành một công trình 7 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 800 m2, vừa làm chỗ kinh doanh vừa làm chỗ nghỉ ngơi cho gia đình.

Kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc là người lên ý tưởng, kết hợp hai ngôi nhà thành một khối, không gian hai tầng dưới cùng dùng để kinh doanh cafe và 9 căn hộ có diện tích 50 - 70 m2 ở các tầng trên. Nhà mang phong cách chủ đạo 'Phố" và "Vườn", hài hòa giữa kiến trúc hiện đại với thiên nhiên.

Nếu như nhà "Phố" đưa bạn đi du lịch, chiêm ngưỡng các phong cách kiến trúc của các thành phố nổi tiếng trên thế giới, thì nhà “Vườn”, bạn sẽ thỏa sức chìm đắm với thiên nhiên.

Từ tầng thứ 3, hiện ra trước mắt là căn hộ Tokyo của nhà "Phố", chủ sở hữu là người anh. Không gian mang tính thiền được thiết kế theo cảm hứng, kiến trúc lẫn nội thất mang đậm truyền thống Nhật Bản với các yếu tố đặc trưng như phòng Tatami, vách giấy Shoji, vườn khô gồm tre vàng và sỏi trắng.

Nếu thích phong cách lãng mạn của Pháp, căn hộ Paris nằm trên tầng 4 nhà "Phố" không làm bạn thất vọng. Phòng có thiết kế trần cao và các vòm cong như các ngôi nhà ở thủ đô Pháp, sàn gỗ tự nhiên cùng nộ thất sử dụng vật liệu đá marble. Nhìn ra ban công như một khu vườn với giàn hoa hồng Pháp.

Đi lên tầng 5 có căn hộ Copenhagen được thiết kế theo phong cách Scandinavian với chất liệu gỗ sồi và trần nhà giật cấp mô phỏng theo kiến trúc các căn hộ áp mái Bắc Âu. Phía ban công sân vườn cũng được ốp gỗ và trồng các loại cây xanh.
New York hiện đại ở trên tầng 6, có một gác lửng và khoảng thông tầng được thiết kế theo phong cách công nghiệp với sàn và trần bê tông, tường gạch không trát và sắt sơn đen. Cảnh quan và không gian được mở rộng theo chiều đứng.

Không gian Việt nằm ở tầng trên cùng, căn hộ Sài Gòn cổ xưa, có sàn gạch bông, tường đá mài, đồ gỗ tự nhiên kết hợp mây đan truyền thống.

Ngắm kiến trúc xong thì đến ngắm cảnh, bên phía nhà "Vườn" của người em, căn hộ Đất ở tầng 4 mang đậm nét truyền thống Việt, với vật liệu chủ đạo làm từ đất như gạch xây, gạch bông và gốm kết hợp với cây xanh và chất gỗ. Thiết kế ngẫu hững của không gian sân vườn là nơi có thể nhìn ra công viên và ngôi chùa cổ.

Trên tầng 5, căn hộ Nước với sàn nhà được sơn phủ các màu sắc loang lổ, ngẫu hứng cho cảm giác như ở trên mặt nước.

Chiếm 1/3 diện tích căn hộ, với khu vườn nhiệt đới cùng các loại cây và giàn dây leo tạo cảm giác như đang nghỉ dưỡng giữa rừng tự nhiên. Đó là căn hộ Rừng trên tầng 6. Đây chính là không gian ở cuối tuần của người em.

Chạm đến dải ngân hà, căn hộ Trời nằm ở tầng trên cùng của ngôi nhà Vườn được thiết kế với một ban công lớn. Trần nhà có các ô kính tròn lớn nhỏ để mở tầm nhìn lên sân vườn và bầu trời.

Hai nhà thông nhau với tầng thượng, có sân vườn rộng trồng các loại cây ăn trái và rau xanh. Đó là không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt ngoài trời chung cho hai gia đình.

Được biết, cả hai anh em chủ nhà đã tốn 10 tỷ để xây dựng và hoàn thiện toàn bộ nội thất cho công trình của mình.
Minh Tú (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu