Á hậu, nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera đang là cái tên được truyền thông Philippines nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua. Cô là nạn nhân trong vụ án bị h.i.ế.p d.â.m tập thể đến qua đời tại đất nước này. Nạn nhân còn quá trẻ và bị tấn công đến không qua khỏi bởi ít nhất 11 người đàn ông khiến công chúng bất bình, kêu gọi sự công bằng cho cô.

Christine Angelica Dacera đang là cái tên được truyền thông Philippines nhắc đến nhiều nhất trong những ngày đầu năm 2021
Được biết, Dacera thuê một phòng cùng 3 người bạn là đồng tính nam để ăn mừng năm mới vào ngày 31/12/2020 tại khách sạn City Garden, thành phố Makati, Philippines. 10 giờ sáng, ngày 1/1/2021, Dacera được tìm thấy trong nhà tắm trong trạng thái tím tái, nhiều vết xước và tụ m.á.u. Cô được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Qua khám nghiệm, cảnh sát cho biết, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp đã mất, nghi bị c.ư.ỡ.n.g d.â.m tập thể.

Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp ra đi mãi mãi bởi nghi án bị h.i.ế.p d.â.m tập thể

Cô được tìm thấy trong bồn tắm, người tím tái, nhiều vết trầy xước, tụ bầm
Sáng ngày 5/1, cảnh sát Philippines thông báo đã thống kê được thêm ít nhất 9 người, nâng số nghi phạm lên 12 người. Bữa tiệc mà Dacera tham gia được xác định là kiểu “Trước lạ sau quen, bạn của những người bạn” nên chi tiết vụ án càng thêm rối ren, khó lường trước.

Những hình ảnh cuối cùng của Christine Angelica Dacera được ghi lại

Những hình ảnh này được coi là tư liệu quý giá dành cho các cảnh sát phá án
Dư luận chấn động một thì bà Sharon Dacera - mẹ của Á hậu, nữ tiếp viên hàng không còn bất ngờ, tuyệt vọng hơn nhiều. Bà nói trong nước mắt trong cuộc phỏng vấn với truyền thông sáng 4/1: ‘’Chúng tôi chỉ là một gia đình bình thường. Hạnh phúc của con gái tôi, ước mơ của nó là được cùng bố mẹ, anh chị em của nó đi vòng quanh thế giới. Đây chính là lý do mà con bé trở thành một tiếp viên hàng không”.

Bà Sharon Dacera - mẹ nạn nhân, khóc nức nở khi nhắc về con gái
Bà tiết lộ đồng ý cho con gái tham gia buổi tiệc chào năm mới bởi tin tưởng các đồng nghiệp nhưng không ngờ sự việc đau lòng xảy ra. Bà mong cảnh sát sớm tìm ra kẻ ác để con gái có thể ra đi thanh thản. Nhắc đến con, bà Sharon mỉm cười hạnh phúc, đầy tự hào khen ngợi. Christine Angelica Dacera là con thứ 2 trong gia đình 4 anh chị em. Ngay từ thời đi học đã luôn đạt thành tích cao, thậm chí, năm 2017 còn xuất sắc giành Á hậu 1 cuộc thi Miss Silva Davao.


Phóng viên đã hỏi bà về những bình luận ác ý về sự ra đi của Dacera, nhiều ý kiến cho rằng, chỉ có gái hư mới qua đêm với 1 nhóm đàn ông, chính cô đã ‘’vẽ đường cho hươu chạy’’, không thể đổ lỗi cho ai. Trước câu hỏi này, bà Sharon đã lập tức thể hiện sự bức xúc: “Bất cứ điều gì họ đang nói rằng con gái tôi là người xấu, là người không tử tế - họ đều có thể bịa ra nó. Nhưng tôi chỉ có một câu hỏi duy nhất: Nếu con gái tôi xấu, thì bạn có quyền tấn công và lạm dụng một phụ nữ khi họ chỉ có một mình hay không? Quyền của các bạn là gì?”
Bà Sharon đã bay nhiều giờ từ thành General Santos để đến giám sát điều tra vụ án. Bà cho biết, sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ quyền lợi của con gái. “Tất cả chúng sẽ bị trừng phạt”, bà Sharon khẳng định.







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu